Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Năm, 2021 9:12 sáng

Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng mặc niệm gây xúc động

Hình ảnh những người đồng nghiệp xếp thành hành dài, đứng ngay ngắn mặc niệm khi nữ nhân viên y tế không thể về chịu tang cha đã gây xúc động vô cùng.

Ngày 25/5, mạng xã hội Facebook đang chia sẻ hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế xếp thành hàng đang cúi đầu mặc niệm người quá cố khiến rất nhiều người xúc động.

Kèm theo hình ảnh xúc động là nội dung: “Xin được chia sẻ nỗi đau mất mát này với một hộ lý đang điều trị Covid-19 Kíp 1 tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang…

Hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội khi tập thể những y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch dành 1 phút mặc niệm cúi đầu chia buồn cùng đồng nghiệp.

Có nỗi đau nào bằng nỗi đau khi người thân yêu nhất yên nghỉ mà vì công việc không thể trở về. Trong lúc đang làm nhiệm vụ trong khu vực cách ly dành cho người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang thì đồng chí Hiệp (hộ lí) nhận được tin bố mất.

Tuy nhiên vì đặc thù nhiệm vụ nên không thể trở về nhà. Nỗi đau, sự mất mát này dường như nhân lên gấp bội bởi vì nhiệm vụ, và quy định trong phòng chống dịch Covid-19 mà không thể về nhà chịu tang, đưa tiễn bố trên chặng đường cuối cùng.

Chia sẻ nỗi đau, sự mất mát không có gì có thể bù đắp nổi, các nhân viên y tế kíp 1 đã dành phút mặc niệm ngay trong bệnh viện”.

Hình ảnh khiến ai cũng xúc động.

Ngay sau khi chia sẻ hình ảnh các cán bộ nhân viên y tế cùng cúi đầu mặc niệm, nhiều người không khỏi xót thương, gửi lời chia buồn tới những người bác sĩ tuyến đầu chống dịch mau chóng vượt qua nỗi đau, khó khăn để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Liên quan đến thông tin trên, trưa 25/5, bà Trần Thị Hợi, Trưởng phòng điều dưỡng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang xác nhận hình ảnh được chia sẻ là tại bệnh viện trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bà Lợi cho biết, đêm ngày 23/5, nữ hộ lý tên Hiệp nhận tin bố ruột mất và báo cho ban lãnh đạo bệnh viện, nhưng do đặc thù công việc đang phải chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện chỉ có thể gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, mong đồng nghiệp mau chóng vượt qua nỗi đau.

Trước đó, dân tình cũng từng nhói lòng với sự việc trung sĩ phục vụ trong khu cách ly không thể về chịu tang mẹ. Cụ thể, vào ngày 17-5 vừa qua, ông Phạm Tấn Hòa – phó chủ tịch UBND tỉnh Long An – cho biết đã giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và giám đốc khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 738 thuộc huyện Bến Lức, Long An tổ chức thăm hỏi, động viên trung sĩ Phùng Minh Phục – tiểu đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2, Trung đoàn 738 – khi hay tin mẹ anh Phục qua đời khi anh đang phục vụ trong khu cách ly.

Trung sĩ Phục làm lễ từ biệt mẹ trong khu cách ly vì đang trong đợt phục vụ, không thể ra ngoài.

Ông Hòa cho biết anh Phục đang phục vụ vòng trong tại khu cách ly, đang trong thời gian dịch diễn biến phức tạp và những cán bộ, chiến sĩ đang làm việc trong các khu cách ly phải đảm bảo cách ly nghiêm túc trong suốt quá trình công tác nhằm tránh lây dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Khi hay tin mẹ anh Phục qua đời vào ngày 15-5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An đã tổ chức một bàn thờ để anh Phục có thể tiễn đưa mẹ của mình trong khu cách ly. Tỉnh tiếp tục giao những người có trách nhiệm động viên để anh Phục an tâm hoàn thành đợt phục vụ cách ly .

Bên cạnh đó, ông Hòa cũng giao cho địa phương nơi gia đình anh Phục sinh sống tổ chức đến thăm viếng, chia sẻ, động viên gia đình trước sự mất mát này.

>> Xem thêm: Vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật của chồng lúc đang ngủ say rồi tự tay đưa đi cấp cứu
Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM