Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28 Tháng Năm, 2021 8:12 sáng

Nữ công nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh về còn đi làm cho 3 công ty ở Thái Nguyên khiến 3.000 người “vạ lây”

Trước khi được phát hiện mắc COVID-19, nữ công nhân này từ Bắc Ninh về nhà ở Thái Nguyên và đi làm cho 3 công ty khác ở KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình). Sau đó, 3.000 lao động tại đây phải tạm thời không ra khỏi công ty để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Cụ thể, đó là trường hợp chị N.T.H.N (sinh năm 2001, BN 5999) ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Chị N.T.H.N  là công nhân Công ty TNHH VIETTECH 1, Khu công nghiệp Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh, cùng phân xưởng với BN 5360.

Theo nguồn tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết, ngày 17/5, N. về cư trú tại địa phương, sau đó đi làm cho 3 công ty khác ở Khu công nghiệp Điềm Thụy (Thái Nguyên).

Đến ngày 24/5, N. có quyết định cách ly tại nhà và ngày 25/5 được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung thị xã Phổ Yên và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 26/5, N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm cho 3.000 công nhân tại Thái Nguyên. Ảnh: Tuổi trẻ.

Liên quan trường hợp này, cơ quan chức năng đã xác định được 196 trường hợp F1, trong đó có 41 trường hợp thuộc thị xã Phổ Yên và 155 trường hợp tại 3 công ty nêu trên.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu phong tỏa 3 công ty. Toàn bộ khoảng 3.000 lao động của 3 công ty được yêu cầu không ra khỏi công ty để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày và đêm 26/5.

UBND thị xã Phổ Yên cũng thực hiện phong tỏa, cách ly y tế 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công, chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ 2 xóm nêu trên.

Tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Thái Nguyên (chiều 26/5), Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã giao Công an tỉnh điều tra trường hợp nữ công nhân trên và đề xuất xem xét khởi tố nếu bệnh nhân gây hậu quả nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời yêu cầu thị xã Phổ Yên ra quyết định xử phạt hành chính.

Bà Hải cũng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp bảo đảm an toàn dịch bệnh trong các khu công nghiệp và kiên quyết xử lý mạnh tay những doanh nghiệp không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh.

>> Xem thêm: Bắt quả tang 13 “quý bà” làm liều trên tàu du lịch

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM