Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
31 Tháng Bảy, 2021 2:53 chiều

NSƯT Khải Hoàn qua đời sau gần 1 tháng chống trọi Covid-19, nhiều đồng nghiệp thương tiếc gửi lời chia buồn

NSƯT Khải Hoàn qua đời, hưởng thọ 68 tuổi.

Mới đây, thông tin NSƯT Khải Hoàn đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 tuần chống chọi với bệnh khiến khán giả không khỏi thương xót. Nguyễn Bảo – con trai nhạc sĩ Khải Hoàn cho biết, cha mình nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nam nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, vì có bệnh nền là đau dạ dày trong nhiều năm qua nên việc chữa trị của nam nghệ sĩ không có tiến triển tốt. Sau 3 tuần chống chọi, ông ra đi mãi mãi ở tuổi 68.

Nhạc sĩ, NSƯT Khải Hoàn qua đời do liên quan tới Covid-19, hưởng thọ 68 tuổi.

Trên Facebook cá nhân mới đây, NSƯT Hữu Quốc bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của một bậc thầy trong lĩnh vực cải lương, trên trang cá nhân của mình, anh viết: “Vĩnh biệt danh cầm NSƯT Khải Hoàn. Một mình chú sẽ lẳng lặng rời xa cõi tạm để đi về bên kia thế giới. Tiếng đàn của chú, xưa đã từng nâng bổng biết bao lời ca để người nghệ sĩ thăng hoa. Và rồi khi hay tin có một đồng nghiệp nào đó vĩnh viễn ra đi, chú lại xuyên đêm đàn tiễn biệt lần cuối. Ấy vậy mà giờ đây… tiếng đàn của chú cũng sẽ được ngân lên, nhưng lại đưa tiễn chính chú về nơi miền xa thẳm. Con sẽ mãi nhớ chú, một người nhạc sĩ tài hoa và hiền hậu. Vĩnh biệt chú!”

Không chỉ vậy, NSƯT Thoại Mỹ cũng để lại bình luận chia buồn: “Thật đau lòng khi phải tiễn đưa anh – một nhạc sĩ tài hoa. Thanh thản ra đi sớm về cõi Phật nha anh. Nam Mô A Di Đà Phật“.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi lời chia buồn tới nam nhạc sĩ.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác và đông đảo khán giả đều vô cùng đau lòng. Có người còn bộc bạch rằng đây là một năm buồn của ngành sân khấu, bởi mới tuần trước NS Kim Phượng ra đi, nay lại đến NSƯT Khải Hoàn.

Cách đây không lâu, cố nhạc sĩ vừa được phong tặng nghệ sĩ ưu tú.

NSƯT Khải Hoàn tên đầy đủ là Nguyễn Khải Hoàn, sinh năm 1953 tại Cần Thơ. Nam nhạc sĩ lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông là liệt sĩ, cha là cán bộ đã nghỉ hưu. Thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương, ông hoạt động tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và trở thành đàn chính ở đoàn II cho đến khi về hưu. Những năm qua, dù tuổi cao, nhạc sĩ vẫn dành thời gian sáng tác, chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ đàn em.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: 3 nghệ sĩ Việt xác nhận dương tính với Covid-19

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM