Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
7 Tháng Mười Hai, 2023 7:25 sáng

NÓNG: Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam

Trang chủ của CAHN xác nhận Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam.

Sau một thời gian nỗ lực hoàn tất các thủ tục, mới đây thì trang chủ của CLB CAHN đã thông báo Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa rằng anh hoàn toàn có thể lên tập trung cho ĐT Việt Nam trong đợt chuẩn bị cho Asian Cup vào ngày 28/12 tới đây.

Tại Asian Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Việc có được Filip Nguyễn sẽ giúp ĐT Việt Nam thêm phần tự tin khi chạm trán với nhiều đối thủ mạnh như vậy. ĐT Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng.

Xa hơn, Filip Nguyễn cũng sẽ là sự bổ sung đáng giá tại Vòng loại 2 World Cup 2026.

Việc Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam chắc chắn là tin vui với HLV Troussier và nhiều NHM. Filip Nguyễn là một thủ môn đẳng cấp, từng chinh chiến tại Châu Âu và góp mặt ở nhiều đấu trường danh giá như Europa League hay Conference League. Khi trở về Việt Nam, anh lập tức giúp CAHN lên ngôi tại V-League.

Filip Nguyễn cũng có nhiều yếu tố phù hợp với triết lý của HLV Troussier. Anh chơi chân tốt và các kỹ năng của thủ môn đều ở trình độ cao.

Khi còn chơi bóng ở Châu Âu, bản thân Filip Nguyễn cũng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho ĐT Việt Nam nhưng gặp nhiều vướng mắc về thủ tục.

Kể từ khi trở về Việt Nam, Filip Nguyễn đã cố gắng học Tiếng Việt, tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Hiện tại, mỗi khi ra sân, thủ môn này đều hát khá rõng rạc quốc ca Việt Nam và có 2 buổi học Tiếng Việt trong một tuần.

Sự góp mặt của Filip Nguyễn ở ĐT Việt Nam cũng sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh thú vị giữa anh và Đặng Văn Lâm. Filip Nguyễn cho thấy khả năng chơi chân tốt và phù hợp với lối chơi mà HLV Troussier muốn áp dụng lên ĐT Việt Nam.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM