Trang chủ » Đời sống » Xã hội
14 Tháng Mười, 2021 3:57 chiều

“Nổ” là người nhà lãnh đạo lừa hàng tỷ đồng tiền mua đất, chạy việc

Ngày 14/10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Văn Hữu Tưởng (34 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng tự xưng là người nhà của một lãnh đạo TP Đà Nẵng nên có thể “chạy việc”, mua đất dự án giá rẻ… Nhiều người tin tưởng nên bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng và 60.000 USD.

Theo điều tra ban đầu, Tưởng “nổ” là có quan hệ với lãnh đạo thành phố, có thể xin việc làm tại Sân bay Đà Nẵng cho những người có nhu cầu.

Cụ thể, tháng 10/2014, qua quen biết với ông L.C.B, Tưởng cho biết Sân bay Đà Nẵng đang tuyển 3 suất biên chế vào làm tại bộ phận an ninh với phí “chạy” mỗi suất là 20.000 USD. Tin tưởng, ông B. giới thiệu để chị N.T.H.V làm hồ sơ xin việc cho 3 người thân, giao cho Tưởng 60.000 USD.

Đối tượng Văn Hữu Tưởng

Chưa dừng lại, Tưởng tiếp tục trao đổi với chị V., cho biết Sân bay Đà Nẵng đang cần tuyển thêm 2 người vào làm thợ điện và nhân viên “check in”, nhận thêm 400 triệu đồng.

Cũng trong năm 2014, Tưởng nói với ông T.Đ.G là quen biết lãnh đạo Cụm Cảng Hàng không Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, có thể xin việc ở đây với chi phí mỗi suất 300 triệu đồng. Ông G. làm “cầu nối”, nhận 350 triệu đồng của 2 người quen để chuyển cho Tưởng nhờ xin việc.

Văn Hữu Tưởng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam.

Không chỉ lừa “chạy” việc, tháng 4/2015, Tưởng làm quen với ông N.H.Đ và cho biết Ban Quản lý Dự án TP Đà Nẵng kêu gọi góp vốn mua đất với giá nội bộ nên ông Đ. góp 650 triệu đồng. Cũng với cách thức này, năm 2016, Tưởng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của ông T.L.Q.

Khi các bị hại làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an, Tưởng bỏ trốn, tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo thì bị Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt giữ.

Để phục vụ điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng thông báo, các cá nhân, tổ chức là bị hại của Tưởng, mời liên hệ để cung cấp thông tin, giải quyết theo quy định của pháp luật theo địa chỉ số 47 Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hoặc qua điện thoại 0903.580.323, gặp điều tra viên Trần Anh Dũng.

Được biết, Văn Hữu Tưởng từng có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, sau khi ra tù, tự xưng mình có mối quan hệ với lãnh đạo Đà Nẵng để lừa những người nêu trên.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

>>>Xem thêm: Tội phạm lợi dụng mạng xã hội để buôn ma tuý trong đại dịch

Ngọc Ánh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM