Trang chủ » Giải trí
07/10/2022 09:43

Những lời nhắn nhủ sâu sắc YG dành cho các thực tập sinh

YG là một trong những công ty giải trí lớn mạnh ở K-pop. Luôn đề cao sự chất lượng, họ đưa ra nhiều quy luật hà khắc, yêu cầu thần tượng phải tuân thủ ngay từ khi còn là thực tập sinh. Sau nhiều năm, YG gây ấn tượng với công chúng bởi những lời nhắn nhủ sâu sắc, đầy ý nghĩa. Điều này thể hiện sự mong đợi của công ty dành cho thực tập sinh của mình.

YG luôn trân trọng những thực tập sinh tài năng và nỗ lực. (Ảnh: YG Entertainment)

Vừa qua, cộng đồng fan K-pop truyền tay nhau bức ảnh chụp lại chiếc bảng trong phòng tập của các thực tập sinh Baby Monster. Theo đó, chủ tịch Yang Hyun Suk đã viết rằng: “6 năm thực tập rồi bộ các bạn muốn đi về nhà hả?”

Chủ tịch YG nhắc nhở các thực tập sinh không được bỏ cuộc. (Ảnh: Twitter @baemonenthu)

5 thực tập sinh xuất hiện trước tòa nhà YG. (Ảnh: YG Family)

Trước đây, G-Dragon cùng BIGBANG khi còn là thực tập sinh cũng từng được chủ tịch YG giáo huấn như cách ông làm với Baby Monster. Điều này là lời cảnh tỉnh của ông với hy vọng các trainee sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành mục tiêu để ra mắt thay vì bỏ cuộc giữa chừng.

G-Dragon từng nghe lời giáo huấn này từ chủ tịch YG. (Ảnh: Pinterest)

Lời dạy sâu sắc của YG là yếu tố giúp BIGBANG trở nên thành công. (Ảnh: Pinterest)

Trong một chương trình, BIGBANG có dịp chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị. Tại đây, Daesung trổ tài nói một câu triết lý: “Thất bại không phải là ngã xuống mà là dậm chân tại chính nơi mà bạn đã ngã”. Nghe đến đây, Taeyang liền tiết lộ: “Hình như anh thấy câu này trong nhà vệ sinh của YG thì phải”. Fan vô cùng bất ngờ khi biết được công ty YG dán giấy nhắc nhở ngay cả trong nhà vệ sinh.

Taeyang tiết lộ việc YG dán câu nói đầy ý nghĩa trong nhà vệ sinh. (Ảnh: Pinterest)

Vào năm 2019, một tờ quy tắc của YG dành cho thực sinh cũng thu hút sự chú ý khi chỉ gồm 2 yêu cầu. Đầu tiên, thực tập sinh cần trở thành người tốt trước khi làm nghệ sĩ. Tất cả các thực tập sinh đều phải chào hỏi và cúi đầu 90 độ khi gặp bất kỳ nhân viên hoặc nghệ sĩ nào lớn tuổi hơn họ ở YG.

Tờ quy tắc nổi tiếng của YG được lưu truyền qua nhiều năm. (Ảnh: Pinterest)

Công ty cho rằng thực tập sinh phải trở thành người tốt trước khi làm nghệ sĩ. (Ảnh: Allkpop)

Idol YG đều thân thiết, tôn trọng các tiền bối. (Ảnh: Pinterest)

Thứ 2, công ty cho rằng “Có những viên đá chưa thể tỏa sáng cho dù họ ở YG”. Vì vậy, việc thực tập sinh muốn trở thành đá quý hay những viên đá tầm thường phụ thuộc vào sự nỗ lực của họ. Theo YG, khả năng ở hiện tại chỉ là 5 điểm đối với một thực tập sinh. Họ phải tập luyện tích cực để trau dồi bản thân. Đặc biệt, thực tập sinh không thể tập luyện trong vòng 1 tiếng nhưng cứ ngỡ mình đã nỗ lực 10 tiếng.

YG khẳng định viên đá sẽ trở nên vô dụng nếu không được mài giũa, thực tập sinh phải luyện tập không ngừng nghỉ (Ảnh: YG Entertainment)

Ngoài ra, YG cũng trấn an các thực tập sinh trước cuộc thi đánh giá mỗi cuối tháng. Song, công ty khẳng định “những người thiếu nỗ lực” và “những người thiếu tài năng” thì nên trở về nhà.

Sự nghiêm khắc của YG giúp thực tập sinh rèn luyện tính kỷ luật. (Ảnh: Pinterest)

Lisa từng rất lo sợ những bài kiểm tra định kỳ của YG. (Ảnh: Kpopping)

Từ trước đến nay, YG được lòng người hâm mộ khi quý trọng tài năng và không khắt khe trong việc ngoại hình của idol. Nghiêm khắc là thế nhưng những gì YG nhắn nhủ với thực tập sinh đều cực kỳ ý nghĩa. Nhờ đó, ở YG, cụm từ “bình hoa di động” hiếm khi bị nhắc đến. Ngoài ra, hiện nhóm nữ tân binh sắp ra mắt của YG cũng nhận về sự kỳ vọng từ công chúng.

>>> Xem thêm: BLACKPINK trở thành nhóm nhạc có ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất