Những hình ảnh cuối cùng của tướng Nguyễn Văn Man và đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 - Webgiaitri.vn

Những hình ảnh cuối cùng của tướng Nguyễn Văn Man và đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3

Những hình ảnh cuối cùng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu hộ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 trước khi gặp nạn đã được thành viên trong đoàn ghi lại.

Mới đây, Báo Quân khu 4 đã đăng tải những hình ảnh cuối cùng của đoàn cứu hộ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy, gặp nạn tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67.

Đoàn công tác cứu hộ bao gồm 21 đồng chí đã dừng chân tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67, nhưng sau đó gặp sự cố lũ ống quét qua khiến nơi này bị vùi lấp. Chỉ có 8 cán bộ, chiến sĩ thoát nạn, còn 13 cán bộ chiến sĩ còn lại mất liên lạc.

Trong số 8 chiến sĩ thoát nạn, có đồng chí Nguyễn Đức Cương, Phó Tổng biên tập Báo Quân khu 4. Đồng chí Cương đã thoát được ra ngoài khi lũ ống ập đến và bị thương.

Đồng chí Cương chính là người quay lại những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67.

CLIP: Những hình ảnh cuối cùng của đoàn công tác hy sinh tại Tiểu khu 67. Nguồn: BÁO CHÍNH PHỦ.

Chiếc máy quay ghi lại những hình ảnh cuối cùng của Đoàn cứu hộ được tìm thấy cùng thi hài các cán bộ, chiến sĩ và vừa được lực lượng cứu nạn và Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Trong những thước phim ngắn ngủi, hình ảnh mọi người trong đoàn đang quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo sau 1 ngày dầm mưa băng rừng, vượt núi.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng các cán bộ, chiến sĩ trên đường vào Thủy điện Rào Trăng 3.

Các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn vượt đèo núi giữa trời mưa lớn để đến điểm sạt lở.

Đoàn công tác trên đường vào cứu nạn, cứu hộ.

Trước khi gặp nạn, đoàn cứu hộ dừng chân tại Trạm kiểm lâm 67. Mọi người trong đoàn đang quây quần bên bếp lửa trao đổi, hong khô quần áo sau 1 ngày dầm mưa băng rừng, vượt núi.

Đoàn công tác nghỉ tại Trạm kiểm lâm 67

Theo VGP


Tin liên quan