Trang chủ » Đời sống » Xã hội
18 Tháng Năm, 2021 1:33 chiều

Những em nhỏ lớp 1 ngơ ngác vào khu cách ly: Thương các con quá!

Do tiếp xúc gần với bạn học mắc Covid-19, 16 em học sinh lớp 1E trường tiểu học xã Công Lý (Hà Nam) đã phải đi cách ly tập trung 21 ngày.

Trong đợt dịch Covid-19 mới bùng phát, Hà Nam là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng lớn nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn, tỉnh đã xuất hiện nhiều ca nhiễm nCoV trên địa bàn. Các ca bệnh được ghi nhận gần đây nhất là ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Các em học sinh tiểu học ngồi chờ để vào khu cách ly. (Ảnh: FB Củ Cải Nhỏ)

Theo báo Hà Nam đưa tin, liên quan đến các trường hợp này, ngày 17/5/2021, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lý Nhân đã tiếp nhận 59 công dân thuộc diện F1 về cơ sở cách ly. Đáng chú ý, trong đó có đến 16 em nhỏ là học sinh lớp 1E trường tiểu học xã Công Lý.

Cũng theo nguồn tin trên, các trường hợp F1 này sẽ được đưa về cơ sở cách ly tập trung (thuộc Trung tâm Chính trị huyện Lý Nhân) để thực hiện cách ly y tế 21 ngày theo quy định. Các em học sinh tiểu học cũng sẽ không ngoại lệ.

Ngay từ sáng sớm ngày 17/5, 16 em học sinh thuộc diện F1 đã có mặt tại khu vực cách ly tập trung. Các em phải ngồi chờ đến lượt để lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và phân phòng.

Chứng kiến hình ảnh những em nhỏ di chuyển đến điểm cách ly với ánh mắt ngơ ngác, thơ dại mà bao người không khỏi xót xa. Trong 21 ngày tới, các em sẽ phải xa bố mẹ, ông bà… và tự chăm sóc cho bản thân giữa nơi lạ lẫm.

Nhìn những em nhỏ mà bao người xót xa. (Ảnh: FB Củ Cải Nhỏ)
Ánh mắt ngây thơ của các em nhỏ. (Ảnh: FB Tiep Vu)

Chia sẻ về điều này, bạn K.T cho biết: “Thực sự nhìn mà thương lắm luôn ấy. Mình là thanh niên, đi cách ly còn thấy vất vả, buồn chán thì không biết các em mới học lớp 1 sẽ ra sao. Mong là dịch bệnh sớm qua đi, để không ai phải chịu khổ nữa.

Đồng quan điểm, bạn M.K nói: “Nhìn ánh mắt mấy bé mà xót xa quá, đúng kiểu không hiểu chuyện gì vậy. Bình thường ở nhà ăn uống bố mẹ lo tận nơi, giờ vào khu cách ly phải tự chăm sóc lấy chính mình”.

Được biết, trước đó các em học sinh này đã tiếp xúc gần với một bạn học là bệnh nhân Covid-19 mới được công bố vào sáng ngày 17/5 tại Hà Nam. Tuy trường học đã cho nghỉ từ ngày 29/4, thế nhưng trong khoảng thời gian 21 ngày trước khi ca bệnh có kết quả dương tính với nCoV, các em đã tiếp xúc với bệnh nhân nên vẫn được xét là diện F1, cần phải thực hiện cách ly theo quy định.

Nhân viên y tế thực hiện khử khuẩn ở khu cách ly. (Ảnh: FB Tiep Vu)

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, truy vết và đưa các trường hợp thuộc diện tiếp xúc gần về cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại cơ sở của huyện. Tại đây, cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện Lý Nhân sẽ trực tiếp phối hợp với các y, bác sĩ phục vụ đời sống, theo dõi diễn biến sức khỏe của mọi người trong suốt thời gian cách ly.

Cách ly là điều không ai mong muốn, nhất là khi các em còn nhỏ tuổi như vậy. Thế nhưng, để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì điều này là rất cần thiết. Mỗi người chúng ta nên có ý thức phòng dịch, nâng cao việc bảo vệ sức khoẻ của chính mình bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn…

>> Xem thêm: Chiến sỹ chịu tang mẹ ở khu cách ly: “Hơn năm rưỡi chưa được gặp mẹ”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM