Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
13 Tháng Mười, 2021 1:47 sáng

Những điều tích cực của Đội tuyển Việt Nam sau trận thua Oman

Dù nhận thất bại trước Đội tuyển Oman, nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn hài lòng về những gì HLV Park Hang Seo đã thay đổi ở trận này.

Ở trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang Seo đã có những sự thay đổi ngay khi trận đấu chưa bắt đầu, nhiều nhận định cho rằng HLV Park Hang Seo muốn chứng tỏ ông “không bảo thủ”, luôn có sự thay đổi để làm mới và hướng đến sự tiến bộ cho ĐT Việt Nam.

Tiến Linh là điểm sáng của Đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo đã có 4 sự thay đổi ở đội hình xuất phát. Trong khung gỗ, Văn Toản được lựa chọn thay Tấn Trường,, trong khi đó Văn Thanh nhường lại vị trí cho Tấn Tài, Tuấn Anh được thay thế bằng Đức Huy và đáng chú ý nhất là Công Phượng được xuất phát ngay từ đầu thay thế cho Văn Đức. Thực tế, sự thay đổi đã phát huy tác dụng khi các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã thi đấu mạnh mẽ và tạo nên lối chơi rõ ràng, minh chứng chính là những pha tấn công nguy hiểm và bàn thắng mở tỉ số của Tiến Linh.

Cùng với đó, phải khẳng định rằng, Tiến Linh đang là tiền đạo đẳng cấp nhất của Việt Nam vào thời điểm này. Chính vì thế, cầu thủ của B. Bình Dương nhận được sự tin tưởng và trọng dụng của HLV Park Hang Seo là dễ hiểu, điều này đồng nghĩa với 1 suất đá chính trong đội hình xuất phát ở các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam.

Không phụ lòng của BHL cũng như HLV Park Hang Seo, Tiến Linh đã thể hiện cái duyên ghi bàn của mình. Ở trận đấu với ĐT Trung Quốc, Tiến Linh đã “nổ súng” đúng lúc để tạo nên một thế trận kịch tính đến những phút cuối cùng, dù ĐT Việt Nam không thể có được chiến thắng. Ở trận đấu với ĐT Oman, Tiến Linh lại thể hiện cái duyên khi chọn chỗ hợp lý để đệm bóng cận khung thành sau pha dứt điểm của Tấn Tài để mở tỉ số của trận đấu.

Sau trận thua Đội tuyển Oman, HLV Park Hang Seo sẽ có quãng thời gian khoảng 1 tháng nữa để chuẩn bị cho trận gặp đối thủ là Nhật Bản. Đây là quãng thời gian cần thiết để ông Park chỉnh sửa những điểm yếu đã bộc lộ ở 4 trận đã qua.

>> Xem thêm: Đội tuyển Việt Nam đã hết cơ hội dự World Cup 2022

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM