Trang chủ » Đời sống » Xã hội
14 Tháng Mười, 2021 4:17 chiều

Những cột sóng dựng đứng cao cả chục mét dội vào bờ biển Thanh Hóa

Triều cường lên đỉnh điểm kèm theo gió to tại khu vực bờ biển huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) làm xuất hiện những cột sóng lớn cao cả chục mét.

Do ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, một số địa phương tại Thanh Hóa có mưa rất to, đặc biệt là khu vực ven biển có gió mạnh, kèm theo triều cường dâng cao gây sóng lớn.

Ghi nhận tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), mực nước biển dâng cao mấp mé bờ kè. Nước biển dâng cao kèm theo gió mạnh đã tạo nên những cột sóng dữ cao từ 3 – 4 m, tràn qua cả thành kè.

Trước tình hình sóng biển lớn, tràn qua bờ kè, nhiều người dân kinh doanh tại khu du lịch biển Hải Tiến đã khẩn trương chằng chống hàng quán, thu dọn đồ đạc, sạp bán trước giờ áp thấp nhiệt đới đổ bộ.

Những cột sóng cao hàng chục mét ở biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Ông Trương Xuân Nghĩa, chủ nhà hàng Anh Nghĩa cho biết: “Mặc dù bão chưa vào nhưng sóng lớn nên chúng tôi phải dựng hàng rào bao cát để ngăn nước biển tràn vào trong. Khi triều cường lên thường xuất hiện các cột sóng cao từ 3- 4m”.

Những đợt sóng liên tục vỗ vào bờ bọt tung bọt trắng xóa. Theo người dân địa phương, những con sóng này sẽ kéo dài trong thời gian triều cường lên, khi triều cường xuống sóng sẽ giảm mạnh.

Còn theo anh Lê Hùng Sách, cán bộ Ban quản lý cầu cảng Hải Tiến, mặc dù bão chưa đổ bộ nhưng với sóng như hôm nay là lớn và cao. Lý do đây là thời điểm triều cường lên đỉnh điểm, khi triều cường xuống bớt thì lượng sóng này sẽ giảm.

>>>Xem thêm: “Nổ” là người nhà lãnh đạo lừa hàng tỷ đồng tiền mua đất, chạy việc

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM