Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28/09/2022 10:30

Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản

Siêu bão Noru hay bão số 4 được dự báo là cơn mạnh nhất trong hơn 20 năm qua. Tính đến chiều hôm qua (27/09), trận lốc xoáy mạnh do bão Noru gây ra đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu. Trong đó, anh H.T – chủ tiệm vàng P.T ở Quảng Trị đã không may mắn bị bão cuốn bay hết số vàng số vàng trong tiệm. Mới đây, anh H.T đã có dịp trao đổi với báo Thanh Niên về thời điểm sự việc đau lòng diễn ra. 


Chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì bị cơn lốc cuốn bay hết vàng trong tiệm. (Ảnh: Dân Việt)

Theo chia sẻ của chủ tiệm vàng, khi cơn lốc quét qua, anh vẫn đang dọn tiệm để về nhà tránh bão. Đến tận bây giờ, H.T vẫn không dám tin bản thân đã mất tất cả chỉ trong một khoảnh khắc. “Bỗng cơn gió mạnh thổi qua, tôi tưởng đơn giản, ai ngờ lại tan hoang thế này” – anh T. đau lòng kể lại với báo Thanh Niên. Cơn lốc đi qua chỉ để lại cho anh toàn là nước mắt và sự tuyệt vọng vì mất trắng.


Đến bây giờ, anh vẫn không tin nổi 1 cơn gió mạnh thôi đã “cướp” đi toàn bộ tài sản của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh T. nhớ lại, sau khi gió thổi bay phần mái của cửa tiệm, lốc xoáy bất ngờ cuốn lấy 2 tủ kính đựng vàng và trang sức của anh. Lúc ấy một phần vì quá hốt hoảng, một phần vì muốn giữ lại tài sản của mình, anh đã bất chấp nguy hiểm của lốc mạnh, dùng tay giữ tủ kính lại nhưng không thành. Sức cuốn của lốc xoáy đã làm kính vỡ ra, khiến bàn tay của anh T. bị thương nặng, phải đưa đi bệnh viện cứu chữa.


Anh đã bất chấp nguy hiểm giữ tủ kính đựng vàng lại khiến tay bị thương. (Ảnh: Dân Việt)

Trả lời về dự tính sau khi bị cuốn hết vàng, chủ tiệm cho hay, đến bây giờ, anh vẫn chưa thể hoàn hồn và cũng không biết tiếp theo phải làm thế nào.Đồng thời, anh cũng chưa tính được chính xác thiệt hại của tiệm vàng sau khi cơn lốc xoáy quét qua. “Giờ tôi cũng không nhớ là tôi mất bao nhiêu vàng, trang sức, cũng không biết bà con đã lượm giúp bao nhiêu nữa. Nói chung là giờ tôi không biết tính sao” – anh rưng rưng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên.


Dù được bà con giúp đỡ tìm lại vàng nhưng anh T. vẫn không nhớ được chính xác thiệt hại do cơn lốc gây ra. (Ảnh: Vietnamnet)


Tiệm vàng giờ đây không còn sót lại chút gì. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, theo báo Dân Việt đưa tin, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cùng chung tay giúp H.T tìm lại số vàng bị mất. Tuy nhiên, hoạt động trên đã phải tạm dừng vì trời tối kèm theo mưa lớn và lốc cuốn. “Thương chủ cửa hàng, rất nhiều người dân địa phương đã đội mưa gió ra tìm vàng cho người ta. Nhưng thực tế gom lại cũng nhiều, vì gió lớn quá, vàng bay tứ tung cả, kèm theo nhiều thứ vật liệu ngổn ngang nên việc tìm kiếm rất khó khăn” – ông H.V.M – lãnh đạo thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị), nơi xảy ra sự việc cho hay.


Hoạt động tìm vàng và trang sức bị mất đã phải hoãn lại vì mưa lớn và lốc cuốn. (Ảnh: Dân Việt)

Không chỉ anh T., nhiều chủ thương cũng bị thiệt hại nặng nề bởi ảnh hưởng của bão Noru. Qua thống kê trên báo Thanh Niên, ngoài chợ Cửa Việt, có đến 300 ngôi nhà dân và cửa hàng bị tốc mái. Chưa dừng lại ở đó, 4 người đã bị thương và phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhiều cây cối quanh khu vực bị bật gốc, các bảng biển cũng không tránh khỏi số phận. Trong đó, thiệt hại về của nghiêm trọng nhất vẫn là cửa hàng vàng bạc của anh H.T.


Khu chợ Cửa Việt sầm uất nay đổ nát tan hoang. (Ảnh: Thanh Niên)


Nhiều tiểu thương cũng bị thiệt hại nặng nề bởi ảnh hưởng của cơn bão. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, cả nước đều đang hướng về miền Trung thân yêu. Hy vọng mọi người đều có thể bình an vượt qua cơn bão, thiệt hại và người và của sẽ giảm được đến mức tối thiểu.

>>>Xem thêm: Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM