Trang chủ » Đời sống » Thế giới
23 Tháng Bảy, 2021 4:21 chiều

Nhiễm Covid-19, ông chồng cải trang thành vợ để được lên máy bay

Nhiễm Covid-19, ông chồng cải trang thành vợ để được lên máy bay

Hãng hàng không Citilink chỉ nhận những hành khách có nhu cầu cấp thiết phải di chuyển bằng máy bay.

Việc “nguỵ trang” này nhằm mục đích giúp người đàn ông có thể lên máy bay mặc dù anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2. Trong khi vợ người đàn ông này có kết quả âm tính, nên anh ta đã sử dụng chứng minh thư của cô và kết quả xét nghiệm âm tính để gian dối.Người đàn ông có tên viết tắt là DW đã lên một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Citilink, đi từ Jakarta đến Ternate bằng cách mặc trang phục niqab che kín từ đầu đến chân.

Một tiếp viên hàng không đã khai với nhà chức trách rằng, cô nhìn thấy DW đi vào phòng vệ sinh trên máy bay. Nhưng sau đó anh ta lại mặc trang phục nam giới đi ra. Vì thế, cô đã thông báo cho nhà chức trách ở sân bay Ternate. DW bị bắt giữ ngay lập tức khi xuống máy bay.

Khi xét nghiệm nhanh Covid-19 tại sân bay, DW nhận kết quả dương tính. Sau đó, người đàn ông được đưa lên xe cấp cứu để chạy về nhà anh ở thành phố Ternate để tự cách ly – nơi anh được giám sát bởi các sĩ quan của lực lượng đặc nhiệm.

Cảnh sát địa phương cho biết, sau khi DW tự cách ly xong, họ có ý định sẽ truy tố anh.

Các ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên ngày càng nhanh trên khắp Indonesia. Quốc gia đông dân thứ 4 thế giới này hiện là điểm nóng ở châu Á. Nhiều ca bệnh mới nhất được xác nhận là biến thể Delta có nguy cơ gây tử vong cao. Tính đến ngày 21/7, nước này đã có gần 3 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có 74.920 trường hợp tử vong được ghi nhận.

Cho đến nay mới chỉ có 6% dân số Indonesia được tiêm chủng đầy đủ. Một cuộc khảo sát sức khoẻ công bố hồi đầu tháng 7 cho thấy gần một nửa số người được xét nghiệm ở Jakarta có kháng thể Covid.

Garula Indonesia, công ty mẹ của hãng hàng không Citilink đã hạn chế việc đi lại bằng đường hàng không trong kỳ nghỉ lễ Eid Al-Adha (từ 19 đến 25/7). Hãng này chỉ nhận những hành khách phải di chuyển vì nhu cầu cấp thiết.

>> Xem thêm: Clip: Nghe tin đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19, hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM