"Nhảy múa ở giữa đường": Hành động phản cảm, nguy hiểm “gây bão” của giới trẻ - Webgiaitri.vn

“Nhảy múa ở giữa đường”: Hành động phản cảm, nguy hiểm “gây bão” của giới trẻ

Nhiều người cho rằng một bộ phận giới trẻ đang bị ám ảnh bởi lượt xem và vài nút "thả tim" mà đánh mất đi giá trị thực sự của bản thân.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng mạng xã hội ngày càng phát triển, đó trở thành một sân chơi cho các bạn trẻ thoả thích thể hiện tài năng, màu sắc riêng của bản thân.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nổi lên một trend mới đó là: Nhảy múa ở giữa đường. Rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng và thực hiện, sau đó đăng tải lên tiktok nhưng đây lại là một trào lưu nhận nhiều tranh cãi trái chiều.

Suy nghĩ một cách đơn giản, đặt thử bản thân ta vào vị trí những người đang phải dừng đèn đỏ, giữa nắng nóng, khói bụi… khiến bản thân khó chịu, rồi lại tự nhiên phải xem một người lạ hoắc đứng trước mặt mình nhảy múa loạn xạ lên, hỏi ai không bực mình chứ?

Bên cạnh đó, việc chọn đứng ở giữa đường, tranh thủ lúc đèn đỏ để quay clip “đu trend” là một hành động rất nguy hiểm và vô duyên. Dạo một vòng tiktok, không khó để thấy được những clip với nội dung như vậy, đặc biệt là nhận được lượt xem và “thả tim” lớn.

Đoạn clip dưới đây quay lại cảnh một bạn nữ tự tin thể hiện màn “vũ đạo” của mình ngay giữa ngã tư đường. Theo đó, vào khoảng thời gian tan tầm, khi các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ thì cô gái bất ngờ xuất hiện, thản nhiên đứng nhảy nhót với những động tác “khó hiểu”. Đến khi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh và các xe lại bắt đầu di chuyển thì bạn nữ này mới chịu kết thúc phần “trình diễn” của mình và chạy vội vào vỉa hè.

Hay như bạn nữ này thì lại chọn quay clip vào ban ngày, giữa một con đường khá lớn. Có thể thấy là cô nàng tận dụng khi các phương tiện dừng chờ tín hiệu đèn giao thông để “bắt đầu”. Cô nàng tỏ ra rất thoải mái, tự tin nhảy theo điệu nhạc mà không quan tâm tới thái độ của những người xung quanh.

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, bạn nữ này vẫn tự tin thể hiện điệu nhảy theo tiếng nhạc (Nguồn: tiktok)

Một cái tên không thể quên khi nhắc đến đu trend “nhảy múa ở giữa đường là “thánh chửi” Norin Phạm. Sự xuất hiện “không giống ai” của anh chàng đã nhận được sự chú ý lớn của người đi đường. Hình ảnh một chàng trai mặc váy xếp ly hồng, đi giày cao gót, đeo cánh bướm nhảy những động tác “không thể hiểu nổi” giữa đường đã giúp Norin Phạm nhận tới 12.1 triệu lượt xem, hơn 939 nghìn “thả tim”.

Khi vấn đề này được chia sẻ trên một diễn đàn đã nhanh chóng nổ ra cuộc tranh cãi trái chiều gay gắt. Theo đó, có bình luận cho rằng hành động này đơn giản chỉ để vui vẻ, không có gì để lên án cả. Việc nhảy ở đâu hay làm gì là quyền tự do của mỗi người, không gây hại, phạm pháp là được.

“Mình nghĩ mọi người nên nhìn vấn đề thoáng ra một chút. Đây đơn giản chỉ là một trend vô hại mà đang được nhiều bạn lựa chọn thực hiện thôi”.

“Thật ra mình thấy những bạn trẻ ấy đáng được khen ngợi đấy chứ. Họ tự tin, dám thể hiện trước một đám đông người xa lại. Nếu là mình thì mình không dám đâu, mình nhát lắm nên xem nhưng clip ấy đôi khi lại tạo động lực giúp mình tự tin hơn”.

“Trend này vui mà, mình cũng từng thử làm còn được mọi người vô tay nữa”.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, các bạn trẻ quay clip, nhảy ở nơi công cộng thì không có gì sai hết. Vì các bạn đang được sống đúng với đam mê, trở nên tự tin hơn. Nhưng đam mê thì cũng phải đúng nơi, đúng chỗ. Nhiều ý kiến cho rằng các bạn trẻ thời nay đang bị phụ thuộc, thậm chí là bị chi phối bởi lượt “thả tim” và chia sẻ trên mạng xã hội quá nhiều.

“Không hiểu tại sao nhiều bạn có thể thực hiện cái trend vớ vẩn này, trông nó vô duyên thật sự ý”.

“Mình cũng hay lướt xem được những clip với nhiều trend khác nhau, bản thân mình rất ủng hộ nếu các bạn làm những clip phù hợp. Nhưng càng ngày càng bị lố ý, cảm giác các bạn dần bị ám ảnh bởi những nút thả tim vô hại”.

“Rồi cái trend này hay ho và đẹp chỗ nào vậy? “ – Một vài bình luận của cư dân mạng.

Còn bạn thấy sao về trend đang gây bão trong giới trẻ: Nhảy múa ở giữa đường?

Tin liên quan: