Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
5 Tháng Bảy, 2021 8:23 sáng

Nhân viên y tế đưa cáng vào tận nơi khiêng cụ ông đi điều trị Covid-19

Một cụ già tai biến không may bị mắc Covid-19. Vì sức khỏe yếu, không thể đi lại nên nhân viên y tế phải mang cáng vào tận nhà để đưa cụ tới bệnh viện chữa trị.

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, chính vì vậy, dù là các em nhỏ mới sinh hay những cụ già sức khỏe yếu cũng phải thực hiện đúng yêu cầu do Bộ Y tế đề ra để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Cách đây không lâu, một video ghi lại cảnh cụ già dù tai biến nhưng phải tới bệnh viện điều trị vì mắc Covid-19 khiến người xem nghẹn lòng. Vì bệnh nền khá nặng, không thể đi lại, người thân phải lấy xe lăn rồi đẩy cụ ra đầu ngõ. Hai nhân viên y tế dùng cáng đợi sẵn, cẩn thận dìu cụ từng chút một để mang ra xe cứu thương đi tới bệnh viện.

Cụ già tai biến không may bị mắc Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Cầu mong cụ ông tai qua nạn khỏi. Đã tai biến còn bị Covid-19, xe cứu thương hỗ trợ đưa cụ đi điều trị.” Đoạn video sau khi đăng tải khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống, sức khỏe của bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dân tình mong cụ sớm khỏe mạnh để có thể trở về đoàn tụ cùng con cháu.

Nhân viên y tế dùng cáng để chở cụ đi điều trị. (Ảnh: Chụp màn hình).

“Thương cụ, mình xem mà rơi nước mắt luôn. Đã gần đất xa trời rồi còn mắc Covid-19, thật sự nghẹn ngào không nói nên lời.”

“Mong cụ sớm khỏe mạnh để về với con cháu. Cố lên nhé cụ, chắc chắn mọi khó khăn rồi sẽ qua cả thôi. Chỉ mong sớm hết dịch.”

“Sao khổ quá vậy trời, đã tai biến, già cả rồi mà Covid-19 cũng không tha. Mong rằng nhanh hết dịch để mọi người được trở lại với cuộc sống bình thường.”

Cư dân mạng đau lòng trước trường hợp của cụ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Mới đây, một trường hợp khác về cụ già phải đi cách ly cũng khiến dân tình xôn xao. Theo thông tin từ báo điện tử Gia đình và Xã hội, câu chuyện này diễn ra tại xã Vân Du, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Cụ 90 tuổi nhưng là đối tượng F1 nên phải đi cách ly cùng với con dâu và các cháu. Ban đầu cụ vì sức khỏe yếu nên phải lê từng bước một giữa trời nắng nóng. Một lúc sau, khi cháu trai cất hết đồ đã quay trở lại để cõng cụ.

Một người hàng xóm của gia đình bà cụ chia sẻ: “Con trai cụ làm ở khu công nghiệp rồi không may nhiễm Covid-19. Ban đầu cả thôn bị phong tỏa, nội bất xuất ngoại bất nhập, riêng cụ và con dâu cùng các cháu là F1 phải vào khu cách ly theo dõi sức khỏe.

Cháu cõng bà đi cách ly. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội).

Cụ mặc dù đã cao tuổi, sức khỏe lại yếu nhưng vẫn chấp hành nghiêm chỉ thị của chính quyền xã. Trước khi đi, cụ bảo rằng vì làng xóm sẽ chịu mọi khổ cực, còn chịu cảnh đi bộ từ nhà ra đầu đường to – nơi có xe cấp cứu đang chờ đợi. Thấy thương cụ vô cùng, chỉ mong cụ khỏe mạnh mà thôi! Hiện thôn vẫn có nhiều chốt ngăn chặn dịch và người trong làng đều tuân thủ đúng quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19. Mình hy vọng gia đình cụ nói riêng và thôn nói chung sẽ chiến thắng dịch bệnh.”

Chỉ mong thời gian cách ly nhanh hết để hai bà cháu sớm trở về nhà. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội).

Hiện tại nội dung câu chuyện trên vẫn chưa được kiểm chứng tuy nhiên qua đây ta phần nào thấy được rằng dịch diễn ra khiến cuộc sống nhiều người rơi vào cảnh lầm than, khổ cực. Mong rằng mọi người cùng đồng lòng và thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Bộ Y tế để Covid-19 nhanh chóng kết thúc. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

>> Xem thêm: F0 trèo tường trốn khỏi khu điều trị ở Bắc Giang, bắt xe khách đi Hà Giang

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM