Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
5 Tháng Sáu, 2023 4:51 chiều

Nhà trai không đủ 3,3 cây vàng và 50tr, cô dâu nhất quyết không ra làm lễ: thiếu 1,5 cây và 10tr

Chuyện mâu thuẫn, thậm chí hủy hôn vào giờ chót đôi khi vẫn có thể xảy ra vì những mỗi bất hòa không thể hàn gắn giữa cô dâu, chủ rể hoặc gia đình hai bên. Thế nhưng việc hôn lễ gặp trục trặc vì nhà trai không nạp đủ tiền, vàng như đã hữa thì hiếm khi xảy ra, thế nhưng việc khó tin này lại xảy ra ở Tây Ninh khiến họ hàng hai bên không khỏi phiền lòng, nhận về nhiều ý kiến trái chiều của mọi người.

Một số người cho rằng cô dâu có lý của cô vì ngay từ ban đầu chú rể đã không giữ lời hứa đưa ra thì sau này cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng khó khăn, tuy nhiên cũng có người cho rằng cô dâu này quá cứng nhắt, thiếu sự cảm thông cho chú rể vốn có khó khăn về kinh tế, nếu sự việc không thành thì chàng trai có thể tìm được người xứng đáng hơn.

Cụ thể về thông tin gây xôn xao này, theo Saostar, mới đây, mạng xã hội xảy ra tranh cãi trước bài đăng của tài khoản FB, chia sẻ về lễ đính hôn đầy bất ổn của chú mình, khi cô dâu nhất quyết hủy cưới vì gia đình nhà trai không mang đủ sính lễ đúng như lời hứa.

hình ảnh

Bài đăng chia sẻ về lễ thành hôn không trọn vẹn – Ảnh: Saostar

Cụ thể tài khoản này cho hay: “Hôm nay lễ đính hôn chú tôi. Gia đình nhà trai không còn cha mẹ, cô dì chú bác đại diện đầy đủ sính lễ, đem qua lễ đính hôn.  

Chú rể có hứa cho cô dâu 3 cây vàng. Trong lễ đính hôn nhà tôi trình lễ cho phân nửa số vàng, gồm: Đôi bông 1 chỉ 24k, 1 dây chuyền 5 chỉ 24k, 2 bộ ximem 12 chỉ 18k

Nhà trai có nộp tài 40 triệu bao gồm 40 triệu đồng, bao gồm nộp tài 30 triệu đồng và cho cô dâu 10 triệu đồng may đồ”,…

hình ảnh hình ảnh

Cô dâu không đồng ý khi nhà trai nạp thiếu vàng và tiền – Ảnh: Saostar

Tuy nhiên, khi nghe đọc xong số quà sính lễ, cô dâu không chịu ra ngoài làm lễ đính hôn mà nhất quyết yêu cầu nhà trai phải đem đủ 3,3 cây vàng cùng 50 triệu đồng tiền nộp tài mới đồng ý cho cưới.

Cuối cùng, gia đình nhà trai đã ra về. Buổi thành hôn phải hủy bỏ, chú rể chọn ở lại nói chuyện với cô dâu.

Cụ thể hơn về vụ việc, theo PNVN, lễ đính hôn của cô dâu N.D và chú rể T.P ở Tây Ninh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Theo chia sẻ của người nhà chú rể, cô dâu không chịu ra làm lễ vì nhà trai không đem đủ sính lễ là 3,3 cây vàng và 50 triệu khiến buổi lễ không trọn vẹn.

hình ảnh

Đại diện nhà trai đã ra về âu khi cô dâu không chịu làm lễ vì thiếu vàng và tiền – Ảnh: PNO

Được biết, chú rể đã hứa trước với cô dâu khi làm đám hỏi sẽ tặng 3,3 cây vàng và 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đến khi buổi lễ diễn ra, nhà trai chỉ mang sính lễ được khoảng phân nửa như đã hứa gồm: Đôi bông 1 chỉ 24K, dây chuyền 5 chỉ 24K, 2 bộ ximen 12 chỉ 18K, cùng 40 triệu đồng.

Cũng theo phía gia đình nhà trai, bố mẹ chú rể mất sớm nên chỉ có đại diện là các bác, cô chú trong họ đến làm lễ. Nhưng mặc cho nhà trai đưa ra lời khuyên, năn nỉ vì hoàn cảnh chú rể tội nghiệp, cô dâu vẫn nhất quyết không đồng ý. Điều này khiến buổi lễ phải tạm hoãn, nhà trai bỏ về để cặp đôi có thể tự nói chuyện, giải quyết với nhau.

hình ảnh

Ngay trong ngày lễ thành hôn mà xảy ra chuyện đáng tiếc như thế này thì cũng buồn cho họ hàng hai bên và cô dâu, chú rể. Bên nào cũng có những lý do riêng nhưng tiếc là cả hai chưa thể tìm được tiếng nói chung trong ngày trọng đại của mình. Nếu hai bên không tìm được cách giải quyết ổn thỏa để lễ thành hôn được diễn ra suông sẻ thì e rằng có đến được với nhau thì cả hai cũng không tránh được những khuất mắc, bất đồng ý kiến, hành động trong cuộc sống hôn nhau sau này. Vậy mới thấy tìm được người đồng cảm, thấu hiểu là điều đáng quý trong hôn nhân của các cặp đôi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM