Trang chủ » Đời sống » Thế giới
2 Tháng Sáu, 2021 3:42 chiều

Người thân chết vì COVID-19, gia đình liền kéo nhau tới hành hung bác sỹ gây phẫn nộ

Sự việc mới xảy ra tại Ấn Độ mới đây đã làm cho ai cũng phải bức xúc.

Vụ việc xảy ra chiều 1/6 tại bệnh viện Udali Model, thành phố Hojai, bang Assam.

“Người nhà bệnh nhân đến gặp tôi và nói tình hình bệnh nhân trở nặng. Tôi vào phòng và phát hiện bệnh nhân đã chết. Khi tôi bắt đầu báo tin cho các nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân bắt đầu hành hung tôi”, bác sỹ Seuj Kumar Senapati cho biết.

Theo NDTV, bệnh nhân mà ông Senapati nhắc tới là Giyaz Uddin đến từ làng Pipal Pukhuri. Uddin qua đời do các biến chứng liên quan tới COVID-19.

Người thân chết vì COVID-19, gia đình ở Ấn Độ kéo nhau tới hành hung bác sỹ.

Trong đoạn video ghi lại vụ việc, đám đông khoảng hơn 20 người đấm, đá liên tiếp vào bác sỹ Senapati.

“Họ lùng sục khắp bệnh viện, các nhân viên phải chạy trốn để đảm bảo an toàn. Tôi trốn vào trong một căn phòng nhưng họ tìm thấy và hành hung tôi. Họ giật dây chuyền vàng, nhẫn, điện thoại di động của tôi”, vị bác sỹ cho biết thêm.

Đoạn video sau khi được đăng tải làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ.

24 đối tượng liên quan tới vụ việc bị bắt giữ.

Hỉnh ảnh khiến ai cũng phẫn nộ.

Thủ hiến Bang Assam, Himanta Biswa Sarma chỉ đạo cảnh sát tiếp tục điều tra vụ tấn công.

Giống như các địa phương khác, nhiều bệnh viện ở Assam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu oxy do phải tiếp nhận số lượng lớn các bệnh nhân COVID-19.

Tính tới ngày 1/6, bang này ghi nhận hơn 400.000 ca mắc COVID-19 và hơn 1.300 người thiệt mạng.

Trước đó cũng từng có trường hợp bệnh nhân nhiêm Covid 19 đánh chết sĩ quan quân đội Campuchia tại bệnh viện. Cụ thể, một bệnh nhân Covid-19 tối 25.5 đã đánh chết một sĩ quan quân đội trong lúc sĩ quan này trực tại bệnh viện huyện Ponhea Krek thuộc tỉnh Tboung Khmum của Campuchia, có biên giới giáp với tỉnh Tây Ninh, theo tờ Khmer Times hôm nay 26.5.

Sĩ quan đội Campuchia Mean Vay bị bệnh nhân Covid-19 đánh chết trong lúc trực tại bệnh viện.

Khmer Times dẫn một số nguồn tin từ huyện Ponhea Krek cho hay sĩ quan quân đội bị đánh chết tên Mean Vay (29 tuổi), cư dân của làng Huoch Keut trong xã Krek, được phân công trực tại bệnh viện huyện Ponhea Krek.

Nghi phạm là Moeun Men (38) tuổi, sống ở xã Damrel thuộc huyện Ou Raing Ov district, cũng nằm trong tỉnh Tboung Khmum, đã bị bắt sau khi giết chết nạn nhân.

Cũng theo nguồn tin trên, nghi phạm dùng gậy và cuốc đánh vào đầu sĩ quan Mean Vay trong lúc nạn nhân ngồi trực một mình còn những nhân viên bảo vệ khác ăn tối. Hiện không rõ nguyên bệnh nhân Covid-19 đánh chết sĩ quan Mean Vay.

>> Xem thêm: Bực bội vì bị bố mẹ mắng mỏ, chàng trai đào hang suốt 6 năm để “ở riêng”
Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM