Trang chủ » Đời sống
27/09/2022 20:45

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ

Hiện nay, cả nước đang hướng về miền Trung cùng cơn bão lịch sử Noru sắp đổ bộ. Tính đến 13 giờ, ngày 27/9, vị trí tâm bão cách đất liền khu vực Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 270km. Chính vì vậy, các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão cũng đã gấp rút hoàn thành việc di dời bà con về nơi tránh bão an toàn.

Các địa phương đã gấp rút di tản bà con về nơi an toàn. (Ảnh: Truyền hình quốc phòng Việt Nam)

Đà Nẵng cũng là một trong những tỉnh có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Noru mạnh cấp 14 – 15, gió giật có thể lên tới cấp 16 – 17. Do đó, chính quyền Đà Nẵng đã yêu cầu bà con di chuyển đến nơi an toàn. Các công tác chuẩn bị ứng phó với siêu bão lịch sử cũng đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để giảm thiểu nguy cơ khi bão ập vào đất liền.

Bà con cố gắng gia cố nhà cửa cẩn thận trước khi bão ập đến. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước tình hình nguy cấp đó, tại bãi biển Đà Nẵng vẫn ghi nhận hình ảnh một người phụ nữ đang vô tư lướt sóng. Sự việc này khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí dân tình còn cho rằng đây là hành động thiếu trách nhiệm với chính bản thân mình.

Một người phụ nữ vẫn vô tư lướt sóng tại bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh: VnExpress)

Những hình ảnh được VnExpress ghi lại, do ảnh hưởng của bão Noru nên mực nước biển đã dâng cao hơn, những cột sóng cũng cao hơn thường ngày nhưng người phụ nữ vẫn chưa nhận thức được nguy hiểm và thoải mái lướt sóng.

Người phụ nữ vẫn thoải mái lướt sóng, không nhận thức được nguy hiểm. (Ảnh: VnExpress)

Do ảnh hưởng bởi bão, những cơn sóng đã dâng cao hơn thường ngày. (Ảnh: VnExpress)

Cách đây một ngày, báo Tiền Phong cũng đưa tin hình ảnh một số người xuống tắm, bất chấp việc chính quyền đã cắm biển cấm tắm, đội cứu hộ liên tục túc trực để cảnh báo bà con cũng như du khách. Thậm chí, một số người còn đưa cả trẻ con xuống tắm cùng mặc cho đội cứu hộ liên tục thổi còi cảnh báo trên bờ.

Đà Nẵng cắm biển cấm bơi lội để bà con, du khách không xuống biển. (Ảnh: KSC)

Một số người vẫn bất chấp xuống tắm biển dù tiếng còi cảnh báo từ đội cứu hộ liên tục vang lên. (Ảnh: KSC)

Hiện tại, các hàng quán ven biển Đà Nẵng đều đã được thu dọn để phòng tránh bão ập về bất kỳ lúc nào. Ngư dân cũng đã về bờ, buộc chặt thuyền để tránh trường hợp bão cuốn trôi. Bên cạnh đó, bà con cũng gia cố lại nhà cửa, sử dụng những bao cát đặt trên mái, buộc dây chặt để sẵn sàng đối phó với cơn bão số 4.

Tàu thuyền đã được kéo về bờ, gia cố cẩn thận. (Ảnh: VTC News)

Thông tin ghi nhận gần nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện bão Noru đã bắt đầu có những ảnh hưởng đầu tiên vào Việt Nam. Một số địa phương đã có mưa kèm theo gió lớn. Mức gió ghi nhận hiện tại ở đảo Lý Sơn lên tới cấp 8, giật cấp 11, đảo Phú Quý gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) cũng đã xuất hiện những cơn gió mạnh cấp 6.

Mắt bão đã xuất hiện rõ ràng, đối xứng, báo hiệu một trận bão lớn đổ bộ vào Việt Nam. (Ảnh: Zing News)

Dự kiến, chỉ còn vài tiếng nữa, bão Noru sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung. Cơn bão này cũng chưa hề có dấu hiệu suy yếu. Trên trang cá nhân, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về Biến đổi khí hậu và Ứng phó thiên tai cũng liên tục cảnh báo cho bà con đây là cơn bão lịch sử về sức mạnh, về cấp độ nguy hiểm lớn nhất từng đổ bộ vào Việt Nam.

Chính quyền địa phương đến từng nhà kêu gọi bà con đi tránh bão. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước sự nguy hiểm của cơn bão số 4, bà con cần nhanh chóng di tản theo sự hướng dẫn của cơ quan địa phương. Các du khách đang bị kẹt lại tại các khu vực có ảnh hưởng bởi bão cũng nên ở nguyên trong phòng, không nên tự ý di chuyển hay đi ra các bãi biển.

Chỉ còn vài tiếng nữa, báo Noru sẽ đổ bộ vào đất liền. Đây được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Chính vì vậy, bà con tuyệt đối không được chủ quan mà cần phải gia cố nhà cửa, tài sản cẩn thận và nhanh chóng di tản khi được yêu cầu hoặc nhận thấy nơi mình ở không đủ chắc chắn.

Bên cạnh đó, những du khách còn kẹt lại do ảnh hưởng của bão cũng tuyệt đối không được tự ý đi ra ngoài mà cần ở nguyên trong phòng. Khi có việc cấp thiết hãy liên lạc với chính quyền địa phương để được hướng dẫn cụ thể. Hành động lướt sóng ở bãi biển khi bão sắp đổ bộ sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM