Trang chủ » Sức khỏe » Sống khỏe mỗi ngày
30/06/2022 08:41

Người phụ nữ ở Bạc Liêu bị tiểu gắt do vòng tránh thai “đi lạc” vào bàng quang

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó tiểu, tiểu gắt, tiểu buốt, không rõ nguyên nhân. Thực hiện cận lâm sàng, bác sĩ phát hiện có một vòng tránh thai nằm trong bàng quang đã hóa sỏi.

Ngày 28/6, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân L.H.T. (36 tuổi, ngụ tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trong tình trạng khó tiểu, tiểu gắt không rõ nguyên nhân.

Qua thăm khám sàng lọc cận lâm sàng, bác sĩ phát hiện một chiếc vòng tránh thai nằm trong bàng quang của bệnh nhân đã hóa sỏi.

Vòng tránh thai hóa sỏi được phẫu thuật thành công (Ảnh: Trần Thanh Phong).

Ngay sau đó, bệnh nhân T. được bác sĩ chỉ định mổ nội soi tán sỏi bám và lấy vòng tránh thai qua ngả niệu đạo.

Ê kíp bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật trong 45 phút, lấy vòng tránh thai của bệnh nhân T. ra ngoài. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn, dần hồi phục và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Tạ Hữu Nghĩa, Phó trưởng khoa Ngoại và Liên chuyên khoa, đây là trường hợp người bệnh bị “rơi” vòng tránh thai vào trong bàng quang, nếu không xử trí kịp thời sẽ gây nhiễm trùng bên trong.

Đặc biệt, có một số trường hợp vòng tránh thai “rơi” vào ổ bụng gây những biến chứng nguy hiểm như: rò ruột, rò tử cung, thủng ruột…

Bác sĩ Nghĩa khuyến cáo: “Chị em phụ nữ khi đặt vòng tránh thai nên thăm khám định kỳ 6 tháng một lần và thay vòng đúng hạn 5 năm để tránh những biến chứng nguy hiểm”.

>>> Xem thêm: Bé trai 8 tuổi và cuộc chiến với ung thư xương

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM