Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Sáu, 2021 9:06 sáng

Người phụ nữ nhất quyết không khai báo y tế, miệng hét lớn “Không khai báo, tôi chết cũng được” gây phẫn nộ

Hình ảnh một người phụ nữ không đeo khẩu trang, nhất quyết không khai báo y tế rồi còn hét lớn "tôi chết cũng được" khiến ai nấy đều phẫn nộ.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc, lên án thái độ bất hợp tác của người phụ nữ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, sự việc xảy ra tại một chốt kiểm soát dịch. Người phụ nữ vai đeo ba lô có ý định rời khỏi khu vực đang sinh sống. Tại chốt kiểm soát, lực lượng chức năng yêu cầu người phụ nữ khai báo y tế nhưng người này không chấp hành, thậm chí còn có thái độ chống đối.

Người phụ nữ lớn tiếng cãi cọ, nhất định không khai báo y tế.

Thấy người phụ nữ không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng đã hỗ trợ lấy khẩu trang mới và đưa cho người này, yêu cầu đeo vào. ‘Đeo một hồi tui cũng vứt à’ – người phụ nữ hậm hức nói, tay cầm lấy khẩu trang.

Khi được yêu cầu khai báo y tế, người phụ nữ lên giọng gắt gỏng: ‘Ủa tui bị bệnh gì?’. Sau đó, người này ngang ngược tính rời khỏi chốt kiểm soát mà không khai báo y tế.

‘Tui nói không khai là không khai… Tui chết cũng được nữa’ – người phụ nữ nói, chân bước nhanh rời khỏi khu vực kiểm soát. Nhận thấy thái độ chống đối của người phụ nữ, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp cưỡng chế và yêu cầu người này phải khai báo y tế.

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều dân mạng ngán ngẩm trước thái độ thiếu ý thức của người phụ nữ, đồng thời cảm thấy khó hiểu việc người này nhất định không khai báo y tế.

Người phụ nữ có ý định vượt qua chốt kiểm dịch.

– Có vấn đề gì mà không khai báo y tế nhỉ? Dịch bệnh thì diễn biến phức tạp cần nhất là sự ý thức và hợp tác từ người dân.

– Không khai báo y tế còn không chịu đeo khẩu trang, ngang ngược thật sự.

– Bao nhiêu tấm gương bị nhắc nhở, bị phạt rồi mà vẫn không rút kinh nghiệm hả? Không biết xấu hổ hay sao?

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta bắt gặp những người có hành động chống đối công tác phòng chống dịch Covid như vậy. Trước đo, dân tình cũng từng lắc đầu ngao ngán với người phụ nữ không đeo khẩu trang, nhất quyết xông vào khu vực phong tỏa vì cho rằng đây là đường về nhà của mình.

Cụ thể, khi TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và 1 phần ở quận 12 thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Hàng trăm điểm bị cách ly y tế do có ca nhiễm Covid-19.

Một phụ nữ không đeo khẩu trang cố tình chạy vô khu vực đang bị cách ly phòng dịch Covid-19 ở TP HCM.

Thế nhưng một phụ nữ không đeo khẩu trang đã bất chấp chạy xe qua khu vực đang cách ly. Khi lực lượng chức năng yêu cầu người này đi đường khác, chị không chấp hành với lý do “đi đường tắt vì không biết đường đi, sợ đi lạc”.

Thậm chí người phụ nữ này không chấp hành đeo khẩu trang, liên tục cãi chày cãi cối rằng “không đeo khẩu trang để người ta thấy cái mặt của tôi”, “những người đeo khẩu trang là những người bị truy nã”. Một số người dân chứng kiến sự việc đã tỏ ra bức xúc và lên án người phụ nữ này.

>> Xem thêm: Thấy ô tô đỗ sai, người đàn ông nhảy lên xe lái ra ngay giữa đường để “cảnh cáo”: Cho chừa cái thói đỗ linh tinh!

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM