Trang chủ » Giải trí
27 Tháng Mười Một, 2023 1:51 chiều

Người phụ nữ bên Shark Bình thuở hàn vi: Đẹp trí thức, lập nghiệp lúc sinh viên, rất bản lĩnh

Bên Shark Bình thuở hàn vi là người phụ nữ rất giỏi, chị khởi nghiệp khi còn trẻ và gặt hái thành công trên thương trường.

Những ai theo dõi chương trình Thương vụ bạc tỷ hẳn sẽ biết đến Shark Nguyễn Hòa Bình – “cá mập” thường có những chia sẻ rất thẳng thắn, nhận được sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng. Đằng sau sự thành công của Shark trên thương trường, không thể không nhắc đến người phụ nữ bên cạnh của ông và có người ví vợ chồng Shark Bình “tát biển Đông cũng cạn” do đồng thuận, phối hợp ăn ý trong buổi đầu khởi nghiệp.

hình ảnh

(Ảnh: ictvietnam)

Theo thông tin mình đọc được ở trang Theanh28, chị Đào Lan Hương, người phụ nữ bên cạnh Shark Bình thuở hàn vi, vốn là sinh viên của Đại học Kinh tế quốc dân. Năm 19-20 tuổi, khi còn ngồi trên giảng đường đại học là chị đã cùng Shark Bình bắt đầu khởi nghiệp. Trong một bài phỏng vấn, chị Hương cho biết chị đã bắt đầu mọi thứ từ số vốn 20 triệu đồng xin từ bố mẹ. “Chúng tôi dùng chính nhà mình để làm văn phòng, kê vài bộ bàn ghế làm việc, tuyển thêm vài anh em nữa nhưng chủ yếu vẫn là đội ngũ sáng lập nai lưng ra làm”, chị Hương từng chia sẻ.

Buổi ban đầu, chị kiêm nhiều vai trò, từ việc phụ trách quan hệ đối tác, nhân viên hành chính cho đến việc làm kế toán, nhân sự tiền lương… Chị không ngại khó khăn, sẵn sàng lao vào xử lý mọi việc, dù là nhỏ nhặt nhất. “Cho đến giờ tôi vẫn chưa thể quên những đêm trường kỳ làm việc, xử lý hợp đồng dự án, sáng hôm sau tới trường như bình thường. Nhiều hôm mệt mỏi đến nỗi tôi ngủ gục trên giảng đường. Được cái tôi có bố mẹ thông cảm, hỗ trợ, dù tôi chẳng đem được đồng lương nào về, và thời gian dành cho gia đình lại quá ít”, vợ của Shark Bình nhớ lại.

Mình rất nể những phụ nữ sống tự lập, tài giỏi và có chí lớn như chị Hương. Trong khi nhiều bạn bè còn loay hoay, phải phụ thuộc vào trợ cấp từ bố mẹ thì chị đã nung nấu ý tưởng kinh doanh và tìm mọi cách bắt tay thực hiện đầy quyết tâm.

hình ảnh

(Ảnh: ictvietnam)

Buổi đầu lập nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nhưng người phụ nữ bản lĩnh này không hề nao núng bỏ cuộc. Chị kể, có lúc phải gán nhà, vay ngân hàng để “nuôi” công ty “sống”. “Năm 2012 công ty mở rộng nhanh chóng lên gần 500 nhân sự rồi lại thu hẹp còn 150 nhân sự, cắt giảm tới 70% thực sự khiến chúng tôi đau lòng”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Không đầu hàng trước thử thách, công ty của chị Hương đã có 2.000 nhân viên, 20 công ty thành viên và có mặt ở 5 quốc gia Đông Nam Á.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamplus)

Ra ngoài là “nữ tướng”, bận bịu với nhiều đầu việc nhưng chị Hương luôn cân bằng công việc với cuộc sống cá nhân để có thể chăm sóc con cái tốt nhất có thể. Chị cho biết cách quản lý thời gian hiệu quả là luôn lên kế hoạch cho mọi việc.

“Để bố trí gần con nhiều hơn thì hằng ngày đi học về các bạn sẽ tới văn phòng công ty để làm bài tập và học thêm với gia sư, sau đó mẹ con cùng về nhà và sinh hoạt tối với nhau. Tôi cũng hay tâm sự về công việc và sự vất vả của mẹ để các cháu vừa hiểu thêm về cuộc sống, kinh doanh và có tình cảm, ý thức hơn”, chị Hương tâm sự.

Ngoài thời gian dành cho công việc, chị cân bằng cuộc sống, giảm tải áp lực bằng việc nghe nhạc, chơi đàn, tập yoga… Nhiều người nhận xét chị có vẻ ngoài tươi trẻ, đầy năng lượng dù tất bật giữa công việc ở bên ngoài lẫn trách nhiệm của người mẹ dành cho con cái.

hình ảnh

(Ảnh trái: Dân Trí)

“Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của phụ nữ”, câu nói này quả chẳng sai khi nhìn vào Shark Bình và chị Lan Hương khi hai người còn chung sống với nhau. Hai người đã đồng hành cùng nhau từ khi còn trẻ, vất vả lập nghiệp để có được thành công. So với Shark Bình, chị Hương cũng vô cùng tài giỏi, sớm có chí lập nghiệp khi là nữ sinh và không từ bỏ trước khó khăn. Có được người vợ vừa xinh đẹp vừa bản lĩnh, giỏi giang như vậy, mình nghĩ hẳn Shark Bình đã từng rất hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân của mình.

Phụ nữ thời nay đã bản lĩnh, giỏi giang khi bước chân ra thương trường và không hề thua kém ai. Điển hình là câu chuyện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã “lèo lái” công ty cà phê của mình và giờ là trường hợp của chị Lan Hương. Họ là những người phụ nữ có chồng thành công nhưng không ỷ lại, mà rất “xứng đôi vừa lứa” khi giỏi giang không kém người đàn ông bên cạnh mình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM