Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
13/11/2022 14:40

Người mẹ xúc động khi lần đầu tiên được con trai đưa đi ăn nhà hàng

Bố mẹ luôn là những người sẵn sàng hy sinh tất cả vì con, cho dù hoàn cảnh có khó khăn, khổ cực đến như thế nào cũng cố gắng để con được đi học đầy đủ. Thậm chí, có những người vừa làm mẹ, vừa làm cha vẫn nuôi con khôn lớn trưởng thành.

Mới đây, câu chuyện của một bạn trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Được biết, gia đình bạn chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Người mẹ vì để con có thể đến trường mà ngày ngày đi làm công nhân, tối đến lại đi thu mua phế liệu.


Người mẹ xúc động khi được con trai đưa đi ăn nhà hàng. (Ảnh: Top Comments)

Ngày cậu bạn đỗ đại học, người mẹ vẫn ngày ngày đạp chiếc xe đạp đã xập xệ lại chạy vạy khắp nơi, vay tiền để con có một chiếc xe máy đi. Ngày con nhập học, người mẹ cùng con đi khắp nơi tìm nhà trọ nhưng không hề kêu than mà chỉ dặn con ráng học cho mẹ vui.

Đến khi cậu bạn có công việc, cuộc sống ổn định hơn, có thể dẫn mẹ đi ăn nhà hàng. Thế nhưng, trước những món ăn đầy trên bàn thứ mẹ quan tâm nhất lại là món ăn đó đắt rẻ như thế nào. Người mẹ còn trách yêu con trai: “Ăn ở nhà chứ mẹ cần gì ăn mấy thứ này mà tiêu nhiều tiền, con cứ sống mạnh khỏe, hạnh phúc là mẹ vui”.


Dù tiếc tiền thay con nhưng ánh mắt người mẹ không giấu nổi sự tự hào vì con trai đã trưởng thành, biết hiếu thảo với mẹ. (Ảnh: Top Comments)

Chỉ một câu nói từ người mẹ cũng đủ khiến chàng trai cao lớn, mạnh mẽ phải sụt sùi rơi lệ vì mẹ đã hy sinh cả một đời cho mình, thay cha gánh vác mọi chuyện trong nhà. Trước tình mẫu tử cao cả ấy, nhiều người cũng không khỏi xúc động, nhớ đến người mẹ của mình. Một số bình luận của dân tình:

– “Con sẽ cho mẹ tất cả những gì mà mẹ chưa từng có được.”

– “Cố gắng sau này sẽ phụng dưỡng bố mẹ thật tốt.”

– “Mỗi lần mua 1 món quà đắt tiền cho bố hay mẹ là đều như thế.”


Mẹ chính là người tuyệt vời nhất đối với bất kỳ người con nào. (Ảnh: Chụp màn hình Top Comments)

Trên thực tế, không ít bạn trẻ vì chứng kiến sự vất vả của cha mẹ mà đã luôn nỗ lực hết mình, chỉ mong có thể đền đáp công ơn của bậc sinh thành. Cách đây không lâu, thước phim ghi lại hành trình đưa mẹ đi khắp nơi của chàng trai Minh Hoàng đã lấy đi nước mắt của nhiều người.


Chàng trai nỗ lực đưa mẹ đi du lịch khắp nơi. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Được biết, bố mẹ anh li hôn sớm, để có tiền cho con trai tới trường, người mẹ đã làm đủ nghề, từ phụ hồ, giặt đồ thuê, cắt vải kí…. Chính vì vậy, khi cuộc sống đã ổn định hơn, anh đã cố gắng dành thời gian, đưa mẹ đi khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ở mỗi địa điểm, anh chàng đều trải nghiệm trước rồi mới đưa mẹ đi vì lo tính mẹ nhát, sợ không quen.


Người mẹ đã nỗ lực rất nhiều để cậu con trai có thể hoàn thành việc học đại học. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)


Anh chỉ mong có thể đưa mẹ đi du lịch khắp nơi, cả trong nước và ngoài nước. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Cũng như anh Hoàng, TikToker N.K.C từng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc khi đưa ba đi du lịch khắp nơi. Đặc biệt hơn, vì sức khỏe ba yếu nên cô gái nhỏ thường xuyên phải cõng ba để đặt ông ngồi lên xe lăn, cùng nhau đi khắp nơi.


Cô gái cõng người ba bị liệt suốt 13 năm của mình trong chuyến đi du lịch. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.K.C)

Trong đoạn video, N.K.C cũng viết rằng: “Chỉ muốn cõng ba đi muôn nơi. Đi đến những nơi đẹp nhất mà con có thể đưa ba đi và ngắm nhìn nơi ba chưa thể đi được. Con sẽ cố vì ba mẹ”. Dáng người con gái nhỏ bé, cõng trên lưng đấng sinh thành của mình, đưa ba đi khắp nơi đã khiến nhiều người xúc động vì sự nỗ lực của cô.


Cô con gái nhỏ cõng cả thế giới của mình trên lưng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.K.C)

Với ba mẹ, niềm mong mỏi lớn nhất là con cái khỏe mạnh, trưởng thành và hạnh phúc. Và có được những người con hiếu thảo là điều hạnh phúc nhất đối với ba mẹ.

>>>Xem thêm: Mẹ chồng biết mình nhiễm Covid-19, cố tình ôm con dâu để lây bệnh rồi đuổi con dâu ra khỏi nhà

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM