Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28 Tháng Tám, 2021 5:02 chiều

Người dân tại Quảng Ngãi không được ra khỏi nhà từ 20h đến 4h sáng

Sau nhiều ngày phát hiện ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng và ca mắc liên quan đến khu công nghiệp, trưa 28/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong 14 ngày, kể từ 12h trưa 28/8.

Theo đó, các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà, thị xã Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày, kể từ 12h00 ngày 28/8/2021.

Các huyện còn lại thuộc tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân chỉ ra khỏi nhà trong các trường hợp thật sự cần thiết, như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp. Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm dịch phải tạm dừng hoạt động. Các địa phương cấm chợ tự phát, mua, bán trên vỉa hè, lòng, lề đường. Người dân không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Quảng Ngãi khẩn trương xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch.

Cơ quan Nhà nước dừng các hoạt động hội họp không cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, phải bảo đảm không quá 10 người trong một phòng (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định).

Tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục, thể thao; tôn giáo, tín ngưỡng; đám cưới, mừng nhà mới, thôi nôi, sinh nhật… Riêng đối với đám tang được tổ chức nhưng không quá 10 người tham dự, phải được cơ quan y tế địa phương tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Ngành giao thông vận tải tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đối với các địa phương áp dụng Chỉ thị 16. Phương tiện giao thông đường bộ được đi qua nhưng không được dừng, đỗ đón trả khách và giao nhận hàng hóa (trừ trường hợp hàng hóa thiết yếu).

Riêng địa bàn phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ tiếp tục tạm thời cấm phương tiện giao thông đường bộ vào khu vực Sa Huỳnh theo Quốc lộ 1A cũ, trừ phương tiện của người dân xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh thuộc thị xã Đức Phổ và các trường hợp phục vụ thiết yếu cho khu vực Sa Huỳnh… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không bán tại chỗ, chỉ bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định số lượng người làm việc phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch và việc giải quyết công việc liên tục, hiệu quả; nhất là các thủ tục hành chính liên quan đến tổ chức, công dân.

Các khu công nghiệp tổ chức sản xuất đảm bảo công tác phòng, chống dịch, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa đặc biệt đối với các nhà máy, xí nghiệp lớn mang tính toàn cầu.

Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương. Người dân không ra khỏi nhà từ 20h00 ngày hôm trước đến 4h00 sáng hôm sau, trừ các trường hợp theo quy định…/.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM