Trang chủ » Đời sống » Thế giới
05/04/2022 12:16

Người đàn ông tiêm 90 mũi vắc-xin COVID-19 để… “tiêm hộ” người khác

Không phải vì lo lắng quá đà, lí do người đàn ông này tiêm đến 90 mũi vắc-xin chống COVID-19 khiến nhiều người ngã ngửa.

Một người đàn ông 60 tuổi đến từ thành phố Magdeburg, miền đông nước Đức được cho là đã tiêm tới 90 mũi vắc-xin phòng bệnh COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng ở bang Sachsen trong nhiều tháng cho đến khi bị cảnh sát “sờ gáy” vào ngày 3/4/2022.

Mặc dù không bị tạm giam, nhưng nghi phạm đang bị cảnh sát điều tra vì phát hành trái phép chứng nhận tiêm chủng và thông tin giả mạo.

Theo đó, người đàn ông này bị bắt tại một trung tâm tiêm chủng ở Eilenburg, Sachsen khi đang chuẩn bị một mũi COVID-19 khác. Cảnh sát đã tịch thu một số mẫu phiếu tiêm chủng chưa được điền thông tin từ anh và chuẩn bị bắt đầu các thủ tục hình sự.

Hiện vẫn chưa rõ tác động của khoảng 90 mũi vắc-xin COVID-19 thuộc các nhãn hiệu khác nhau đến sức khỏe cá nhân của người đàn ông này.

Cảnh sát Đức cũng đã tiến hành nhiều cuộc truy quét liên quan đến việc làm giả thông tin tiêm chủng trong những tháng gần đây. Nhiều người dân ở Đức từ chối tiêm COVID-19, nhưng vẫn muốn chứng nhận tiêm chủng – thẻ thông hành thời COVID-19 để có thể sinh hoạt trở lại bình thường, có quyền đi lại tại các địa điểm như nhà hàng, rạp hát, hồ bơi hoặc nơi làm việc,… Vì vậy, họ quyết định mua chứng nhận tiêm chủng.

Trong nhiều tuần qua, Đức đã chứng kiến ​​số lượng lây nhiễm virus Corona cao nhưng lại sớm gỡ bỏ các biện pháp an toàn kìm hãm dịch bệnh. Hành động đeo khẩu trang không còn là bắt buộc trong các cửa hàng tạp hóa và hầu hết các rạp hát, mặc dù vẫn là đồ vật không thể thiếu trên các phương tiện giao thông công cộng.

Hầu hết các trường học ở Đức, học sinh cũng không còn phải đeo khẩu trang, điều này khiến giáo viên phải cảnh báo về những xung đột có thể xảy ra trong lớp.

Hiện nay có một mối nguy hiểm rằng, một mặt, những đứa trẻ đeo khẩu trang sẽ bị các bạn cùng lớp trêu chọc là những kẻ xấu tính và lo lắng thái quá. Mặt khác, dịch bệnh có thể tiếp cận những người không đeo khẩu trang dễ dàng“, Heinz-Peter Meidinger, Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Đức chia sẻ. Ông ủng hộ cam kết tự nguyện của giáo viên và học sinh tiếp tục đeo khẩu trang trong lớp và trên sân trường, ít nhất là cho đến khi đất nước đi vào kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài hai tuần tới đây.

Các chuyên gia y tế cho biết sự gia tăng các ca nhiễm trùng gần đây nhất ở Đức – do biến chủng Omicron BA.2 gây ra – có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Cũng trong ngày 3/4/2022, cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức đã báo cáo 74.053 ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày, trong khi cách đây chưa đầy một tuần, số ca nhiễm lên đến 111.224 ca mỗi ngày.

Nhìn chung, Đức đã ghi nhận 130.029 trường hợp tử vong do COVID-19.

Nguồn: AP News/ KIKI (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất