Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
9 Tháng Sáu, 2021 10:28 chiều

Người đàn ông tàn tật dùng miệng xách vữa mưu sinh khiến ai cũng xót xa

Hình ảnh người đàn ông bị tật dùng miệng xách vữa để mưu sinh, trên gương mặt lấm lem đất cát khiến ai nhìn cũng xót xa thương cảm.

“Lao động là vinh quang” có lẽ ai cũng nghe qua nhưng không phải ai cũng hiểu hết giá trị và ý nghĩa của nó. Hãy nhìn những người khuyết tật đang cố gắng cống hiền phần sức lực của mình cho đời bạn sẽ thấy việc bản thân có 1 cơ thể lành lặn để có thể lao động, làm việc là điều tuyệt vời thế nào.

Hình ảnh khiến ai nhìn cũng xót xa.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại ngày làm việc của người đàn ông bị tật dùng miệng xách vữa mưu sinh đã lấy đi nước mắt của tất cả mọi người.

Trong đoạn clip, người đàn ông khó nhọc di chuyển, miệng ngậm chặt quai của chiếc xô, tay dính đầy vữa đang giúp chân di chuyển chậm chạp về phía trước. Mặc dù vất vả, cực nhọc, cả người lấm lem bẩn nhưng người đàn ông này vẫn không bỏ cuộc.

Dù có khiếm khuyết nhưng họ luôn mong muốn mình là người có ích.
Tinh thần chăm chỉ lao động này đáng được tuyên dương.

Hoàn cảnh khó khăn và những nỗ lực để được lao động của người đàn ông nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhìn hình ảnh lao động này nhiều người không cầm được nước mắt, phần vì thương cho sự kém may mắn của người đàn ông này, phần lại thương cho cảnh lam lũ vất vả lao động dù tuổi đã cao.

Ngay dưới bài đăng nhiều người đã để lại bình luận khích lệ tinh thần đồng thời lấy tình yêu lao động của người đàn ông này làm gương để cống hiến hơn cho đời.

Bức ảnh truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.
Cả xô vữa đầy như vậy mà phải dùng miệng để xách.

Bình luận của cư dân mạng:

– Thương chú quá, có lẽ đây là cách chú chứng minh bản thân vẫn có đóng góp cho cuộc đời. 

– Đấy, mấy thanh niên trẻ khỏe có sức khỏe nhưng lười làm vào đây mà xem. Ở đời đã sống là phải có ích, được lao động là vinh quang, là ao ước của bao người. 

– Chúc chú luôn mạnh khỏe, nhìn chú làm vất vả mà muốn rơi nước mắt. 

– Có ai khóc khi xem video này không. Nhìn chú mà cứ nghĩ đến bố mẹ trước đi phụ hồ nuôi mình ăn học, thương thật sự.!

>> Xem thêm: Xót cảnh bố mẹ lần lượt qua đời, ba đứa trẻ bơ vơ, thất học

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM