Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28 Tháng Năm, 2021 3:48 chiều

Người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm âm tính

Sau 8 lần xét nghiệm âm tính, người đàn ông ở Thái Bình tiếp tục làm xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 28/5, Bộ Y tế công bố 1 trường hợp mắc COVID-19 tại Thái Bình (BN6319). Bệnh nhân tên T.V.C (nam, SN 1968, trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải). Đây là trường hợp F1, con của bệnh nhân mã số 3537. Bệnh nhân từng chăm sóc bố điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8/5 đến nay nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Đáng chú ý, trước khi được xác định dương tính, bệnh nhân này được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm 8 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng lấy mẫu khám sàng lọc COVID-19. Ảnh minh họa GĐXH.

Đến ngày 27/5, ông T.V.C được Bệnh viện Phổi Thái Bình tiếp tục lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Gene Xpert. Kết quả mẫu bệnh phẩm của ông T.V.C dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của ông T.V.C được chuyển sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm khẳng định. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, kết quả xét nghiệm của ông T.V.C dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả, ông T.V.C được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.

Đây là ca bệnh thứ 20 tại tỉnh Thái Bình. Tính đến ngày 27/5, tỉnh Thái Bình đã xét nghiệm được 2.014 mẫu, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện 1.664 mẫu và 350 mẫu tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Thái Bình.

>> Xem thêm: Lạng Sơn: Phát hiện quán game hoạt động chui giữa dịch Covid-19, khách truy cập trang web đồi trụy

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM