Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
21/09/2022 15:32

Người đàn ông đi bộ từ Kiên Giang về Đồng Nai, xin mua cơm 10 ngàn

Mới đây trên mạng xã hội, đã chia sẻ lại câu chuyện một người đàn ông dù nghèo nhưng lại có nhân cách khiến nhiều người phải nể phục. Cụ thể, một chú trung tuổi đi vào tiệm cơm và hỏi mua 1 suất cơm 10 ngàn đồng với mong muốn chủ tiệm sẽ bán cho mình một phần cơm trắng với chỉ nước tương thôi cũng được.


Một Fanpage đã chia sẻ lại câu chuyện này. (Ảnh: Chụp màn hình FB B.V)

Thế nhưng, chủ tiệm cơm nói rằng cửa hàng bán ít nhất cũng 25 ngàn đồng, nhìn chú tội nghiệp nên đã có ý định giúp và không lấy tiền. Ấy thế mà, người đàn ông thẳng thừng từ chối và đáp: “Tôi không nhận, nếu cô làm vậy”.

Sau đó, chú ngay lập tức rời khỏi quán cơm. Thương cho người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn, chị chủ đã gọi chú lại và đồng ý làm suất cơm 10 ngàn đồng chan nước tương thì người đàn ông này mới chịu ngồi lại tiệm.


Một chú trung tuổi vào quán mua cơm chan nước tương. (Ảnh: FB B.V)

Nói là bán cơm 10 ngàn đồng chan nước tương nhưng người chủ tiệm tốt bụng ấy làm cơm với thịt kho. Khi nhìn thấy phần cơm thịt, chú còn la và nói rằng chỉ cần để nước tương là được. Thế rồi cũng vì quá đói mà chú đã nhanh chóng cảm ơn chị chủ và bắt đầu bữa ăn của mình. Nhưng chú vẫn không quên nhắc lại rằng: “Do tôi đói quá nên mới như vậy, trong người tôi còn có 10 ngàn thôi, nhưng nó không nguyên vẹn”.


Cơm chan nước tương là một món ăn vô cùng bình dân. (Ảnh minh hoạ: C.L.M)

Hỏi ra mới biết chú không có tiền mua vé xe nên mới đi bộ từ Kiên Giang về Đồng Nai, quá khổ nên mới phải xin người chủ bán cơm chan nước tương để ăn. Chắc vì nhịn đói nhiều ngày nên chú ăn rất nhanh.


Chú nhất quyết trả chủ quán 10 ngàn đồng tiền cơm. (Ảnh: FB B.V)

Chị chủ thấy thế còn có ý định giúp chú một hộp cơm mang theo trên đường, phòng khi đói bụng nhưng người đàn ông này cũng không nhận mà chỉ xin một ly trà đường. Lúc ấy quá lu bu bán hàng nên chị chủ cũng không để ý nhiều nhưng tầm 1 tiếng sau chị có chạy xe máy đuổi theo chú vì muốn gửi chú một chút ít lộ phí.


Chị chủ quản tốt bụng đã đuổi theo chú để tặng lộ phí. (Ảnh: FB B.V)

May mắn khi ấy, chú mới đi bộ được một đoạn ngắn và chị vẫn bắt kịp. Lúc này có thời gian để trò chuyện lâu hơn, chị đã được nghe chú kể về số phận đáng thương của mình. Chú nói đã đi theo tàu suốt 6 tháng nay ở biển Rạch Giá. Không những chẳng được chủ trả lương mà họ còn đối xử không công bằng nên chú trốn về được nửa tháng rồi. Mấy ngày nay đi bộ từ Kiên Giang mới về tới Đồng Tháp.

Trên đường đi, nhiều tài xế tốt bụng cũng cho chú quá giang, đi được quãng nào hay quãng ấy. Được chị chủ quán cơm biếu tiền, chú rưng rưng nước mắt, cảm động nói: “Tôi cảm ơn cô rất nhiều, tôi sẽ đến đây tìm cô và trả lại ơn này”.


Lênh đênh ngoài biển rất vất vả và cực nhọc. (Ảnh minh hoạ: Vietnamplus)

Người chủ quán cơm tâm sự, bản thân không hề giàu sang gì, nhưng thấy có người còn khổ hơn cả mình nên nếu giúp được thì chắc chắn sẽ làm trong khả năng. Chị vui vì việc làm nhỏ của mình có thể mang đến hạnh phúc cho người khác.

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ai cũng cảm thấy người chú trung tuổi có một nhân cách thật đẹp còn chị chủ quán là người nhân hậu.


Rất nhiều bình luận dưới bài đăng kể về câu chuyện này. (Ảnh: FB B.V)

– Nghe kể mà thương quá. Vất vả, mưu sinh nửa đời người. Dù khó khăn nhưng lòng tự trọng vẫn không mất đi. Mong chú bình an về được tới nhà.

– Nhìn lại mới thấy cuộc sống của mình no ấm và đầy đủ hơn rất nhiều người ngoài kia. Cảm phục nhân cách của chú. Người tốt chắc chắn sẽ được bình an.

– Đọc mà thương chú quá, nhưng cũng cảm thấy ấm lòng trước sự tốt bụng của chị chủ quán cơm.


Mọi người ai cũng cảm thông cho hoàn cảnh của chú. (Ảnh: FB B.V)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM