Người đàn ông đẫm nước mắt xin đổi chuyến bay sớm nhất: "Con gái tôi mất rồi, cô ơi", khách hàng lẫn nhân viên đồng loạt giúp đỡ - Webgiaitri.vn

Người đàn ông đẫm nước mắt xin đổi chuyến bay sớm nhất: “Con gái tôi mất rồi, cô ơi”, khách hàng lẫn nhân viên đồng loạt giúp đỡ

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao chuyện người đàn ông khóc đẫm nước mắt xin đổi chuyến bay, biết được lý do đặc biệt khiến loạt hành khách lẫn nhân viên các hãng bay đều cùng giúp đỡ.

Mới đây trên mạng xã hội thành viên chia sẻ một câu chuyện hy hữu về người đàn ông lần đầu tiên đi máy bay nhưng đã xin được bay sớm hơn dự kiến, lời giải thích sau đó đã khiến những người phụ vụ tại phòng chờ vô cùng xúc động.

Theo tài khoản T.A.J. chia sẻ: “Chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay, anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Người đàn ông xin chuyển chuyến sớm đề về với người con vừa mất do tai nạn.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng, tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để a có thể bay sớm nhất”.

Cùng với đó những thành viên của nhiều hãng khác nhau trên sân bay cũng đã cùng nhau tìm cách và giúp người đàn ông có mặt trên chuyến bay sớm nhất về nhà.

Tài khoản T.A.J. thuật lại hoàn cảnh của gia đình vô cùng khó khăn: “Khi anh 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp rồi anh lại khóc.

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường, anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi)”.

Bài viết được một thành viên mạng xã hội chia sẻ, nhận được nhiều sự xúc động từ mọi người.

Người này còn cho biết thêm: “Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi: Vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi… (vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền). Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay.

Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…” 

Dưới bài chia sẻ, nhiều người đọc không khỏi rưng rưng cảm động, đặc biệt là những người đang học tập và làm việc xa nhà thì hơn ai hết, họ hiểu được tâm trạng của người đàn ông trong câu chuyện trên.

– Sợ nhất là đang đi làm ăn xa nhà mà nghe tin dữ từ gia đình. Tâm trạng rối bời và đau khổ tột cùng

– Xa gia đình sợ nhất là những lúc như này. Cầu mong bố mẹ và gia đình luôn bình an và mạnh khoẻ

>> Xem thêm: “Hú hồn” nữ tài xế đạp nhầm chân ga khiến ô tô “lơ lửng” trên thành cầu vượt

Minh Anh