Trang chủ » Đời sống » Thế giới
26 Tháng Sáu, 2021 5:06 chiều

Người đàn ông 43 lần dương tính với Covid-19 và phải nhập viện bảy lần

Dave Smith, một người đàn ông 72 tuổi đến từ Bristol, Vương quốc Anh, đã nhiễm Covid-19 trong khoảng 305 ngày. Ông có kết quả dương tính 43 lần và phải nhập viện bảy lần.

Dave Smith bị nhiễm Covid-19 khi bắt đầu đợt đại dịch đầu tiên ở Anh vào năm 2020. Trong 10 tháng, Smith có kết quả xét nghiệm dương tính 43 lần và phải nhập viện bảy lần. Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 lâu nhất từng được ghi nhận.

Dave Smith là giáo viên lái xe đã nghỉ hưu. Ông nói với The Guardian: “Nhiều lần sức khỏe của tôi rơi vào tình trạng tồi tệ, tưởng chừng bước vào ngưỡng cửa tử thần. Vợ tôi cũng đã năm lần bảy lượt chuẩn bị tinh thần lo hậu sự”.

Dave Smith là trường hợp nhiễm Covid-19 lâu nhất từng được ghi nhận.

Ngay sau khi đánh bại bệnh bạch cầu vào năm 2019, Dave Smit phát hiện các triệu chứng Covid-19 vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, ông đã không được xét nghiệm cho đến tháng 4, khi buộc phải nhập viện vì bị tổn thương phổi.

“Tôi đã hoàn toàn cạn kiệt năng lượng và mất khứu giác, thế nhưng sau đó lại hồi phục lại”, ông nói.

Dave Smith trải qua một đợt điều trị kháng sinh và được cho về nhà. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục cảm thấy không khỏe. Ông ấy lại phải nhập viện vào tháng 7 do suy nhược. Khi xét nghiệm, kết quả cho thấy ông dương tính với Covid-19 một lần nữa. Các bác sĩ nghi ngờ rằng ông đã bị tái nhiễm.

Người đàn ông 43 lần dương tính với Covid-19 và phải nhập viện bảy lần.

Sức khỏe của Dave Smith được cải thiện và sau đó lại xấu đi một cách khó lường. Cân nặng của ông giảm từ 117 kg xuống còn 63 kg.

“Có thời điểm tôi phải nằm liệt giường trong hai hoặc ba tháng. Vợ tôi phải tắm rửa và cạo râu cho tôi trên giường vì tôi không thể đứng dậy được. Nhiều đêm tôi nghĩ, ước gì họ sẽ đưa tôi vào viện điều trị ngay vì bản thân không thể tiếp tục được cơn đau nữa. Tôi từng trải qua cảm giác đau đớn đến mức sợ sống hơn chết”, ông nói.

>> Xem thêm: Liên quan chủ quán cơm mắc Covid-19: 6 F2 dương tính dù F1 âm tính

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM