Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
06/11/2022 10:47

Người đàn ông 10 năm cõng bố vợ đi chạy thận đều đặn 1 tuần 3 lần

Phụng dưỡng, báo hiếu bố mẹ là điều mà bất cứ người con nào cũng phải làm. Không chỉ con ruột mà con dâu, con rể cũng cần chăm sóc bố mẹ chồng, bố mẹ vợ chu đáo mới phải đạo.


Người đàn ông 10 năm cõng bố vợ đi chạy thận. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)

Con rể cõng bố đi chạy thận suốt 10 năm ròng rã

Trong cuộc sống, có nhiều tấm gương đẹp về con dâu, con rể chăm sóc, yêu thương bố mẹ hết mực, lan tỏa giá trị đẹp tới mọi người. Dù không phải người sinh ra hay nuôi dưỡng mình nên người, nhưng khi đã gọi 2 tiếng bố, mẹ thì những người con đều sẵn lòng báo hiếu.


Anh xem bố vợ như chính bố đẻ của mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)

Mới đây, một video ngắn về chủ đề báo hiếu của con rể và bố vợ đã gây sốt mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt xem. Dòng trạng thái đính kèm video khiến nhiều người cảm động: “Con rể cõng cha vợ hơn 10 năm trời không quản ngại nắng mưa. Mỗi tuần 3 ngày, chú lại đưa ông đi chạy thận ở bệnh viện. Vì nhà nằm ngoài cánh đồng trong khi đó xe gửi nhờ hàng xóm nên đều đặn chú phải cõng ông đi một đoạn đường đất khá xa. Nắng thì đỡ, trời mưa trơn trượt, rất đáng quý trọng”.


Dù trời nắng hay mưa, anh cũng đều kiên nhẫn cõng bố vợ đi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)


Nhìn hành động của anh cũng thấy anh yêu thương bố vợ tới nhường nào. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)

Trong video, người đàn ông đang cẩn thận cõng bố vợ trên lưng. Cụ ông đã già nhưng vì mắc căn bệnh về thận nên hàng tuần phải đều đặn đi chạy thận. Quãng đường đi của 2 bố con khá khó khăn vì ở trên núi cao, lầy lội, phía trước lại là con sông. Nhìn gương mặt khắc khổ của con rể và sự tận tụy cũng thấy anh yêu thương và cực kỳ có hiếu với bố vợ mình. Người đàn ông như vậy quả là khiến chị em ao ước có được.

Quãng đường đi tới viện không hề dễ dàng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)


Trời mưa, con đường cực kỳ lầy lội. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)

3 chàng rể chăm bố vợ chu đáo

Trước đây, đoạn video ngắn do chính người vợ quay lại cảnh chồng và các anh em rể chăm bố vợ cũng từng viral. Theo lời người phụ nữ chia sẻ, 3 chàng rể rất yêu thương và chăm sóc tận tình bố vợ. Chị viết: “Nhìn cách anh chăm sóc bố, em biết em chọn đúng người rồi. Bố có thêm 3 chàng rể không khác gì con trai luôn chăm sóc bố.”


3 con rể chăm bố vợ trong viện. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Khi bố đi vệ sinh, 3 người đàn ông cẩn thận đưa ông tới tận nơi. Chưa kể, người tranh cầm đồ, người cởi nịt… làm sao để bố có thể thoải mái nhất. Trong quá trình đó, các anh còn cố chọc cười để cụ ông thoải mái. Từng cử chỉ và hành động của các anh đều ân cần, chu đáo, chứng tỏ rất yêu thương bố vợ mình.


Họ cực kỳ cẩn thận khi chăm bố. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Với người phụ nữ, lấy được chồng vừa yêu thương mình lại có hiếu với bố mẹ đẻ thì chẳng còn gì bằng. Chỉ cần vậy thì trong cuộc sống dù khó khăn nhường nào, 2 người cũng có thể đồng hành cùng nhau đi tới cuối đời.

>>>Xem thêm: Con rể 41 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM