Trang chủ » Đời sống
27/05/2022 14:31

Người dân bắt được cá trắm “khủng” nặng gần 53kg ở hồ Thác Bà

Người dân giăng lưới, đánh bắt được một con cá trắm đen nặng gần 53kg trên hồ Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Chiều 26/5, anh Bùi Văn Đức (ở xã Thịnh Hưng, Yên Bình, Yên Bái) cho biết, tối 25/5, bố anh là ông Bùi Văn Chính đi đánh lưới ở hồ Thác Bà trên địa bàn xã đã bắt được con cá trắm đen nặng gần 53kg.

Theo anh Đức, khoảng 21h30 ngày 25/5, ông Chính kéo lưới lên thấy nặng nên nghĩ là bắt được cá to. Sau đó, khi kéo lại gần, ông vui mừng khi phát hiện đó một con cá trăm đen cỡ “khủng”.

Yên Bái
Người dân dùng lưới bắt được con cá trăm đen “khủng”

“Do con cá quá to và nặng nên bố tôi đã gọi tôi và mọi người ra hỗ trợ. Lúc đầu chúng tôi đoán con cá chỉ nặng 20 đến 30kg thôi, không nghĩ nó nặng đến gần 53kg. Con cá này khoẻ lắm, 3 người kéo mãi mới đưa lên được thuyền”, anh Đức kể.

Anh Đức cho hay, cả nhà anh rất vui mừng. “Đây là lần đầu tiên bố tôi bắt được con trắm đen có cân nặng bằng một người lớn. Trước đó, bố tôi cũng từng bắt được con cá mè nặng hơn 10kg”, anh Đức nói.

Yên Bái
Con cá trăm đen nặng gần 53kg

Sau khi bắt được con cá “khủng”, rất nhiều người hỏi mua nhưng gia đình anh Đức đã bán cho một vị khách trên Lào Cai.

“Gia đình tôi bán con cá trắm đen này cho người quen với giá hơn 8.000.000 đồng. Ngay đêm qua (25/5), nhà tôi đã dùng xe bán tải vận chuyển con cá sống lên Lào Cai”, anh Đức chia sẻ.

Nói về lý do bán con cá “khủng”, anh Đức cho biết, hôm qua, bố anh bắt được 2 con cá, 1 con nặng khoảng 4kg và 1 con nặng gần 53 kg. Con cá nhỏ hơn gia đình anh để lại để liên hoan.

Yên Bái
Con cá trắm đen được gia đình anh Đức đem bán với giá hơn 8 triệu đồng

Ông Vũ Tuấn Mạnh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, con cá trắm đen mà người dân đánh bắt được ở hồ Thác Bà vào đêm 25/5  nặng gần 53kg.

Theo ông Mạnh, người dân địa phương thường xuyên đánh bắt được cá trắm đen hơn 10kg ở hồ Thác Bà.

Trước đó, năm 2017, cũng tại hồ Thác Bà, một người dân đã đánh bắt được một con cá trắm đen dài 1,4m nặng 45kg và sau đó người này bán với giá 18 triệu đồng.

Đến năm 2018, một nhóm ngư dân ở huyện Yên Bình từng đánh bắt được một con cá trắm đen nặng 61kg, dài 1,5m.

Hồ Thác Bà được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 1.950 ha, dài 80 km. Hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Từ đầu năm 2017 đến nay, ngư dân thường xuyên đánh bắt được cá trắm đen cỡ lớn.
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM