Trang chủ » Đời sống » Xã hội
13/09/2022 10:45

Người bố kể lại quá trình gửi con chậm phát triển đi chữa bệnh

Ông N. có con chậm phát triển nên đã gửi gắm ông Q. chữa trị với chi phí 200 triệu đồng/tháng. Trước khi giao con, ông N. trả trước cho ông Q. số tiền tới 600 triệu đồng. Thế nhưng sau 3 tuần, người đàn ông này nhận về hũ tro cốt của con. Nhiều người thắc mắc nguyên nhân vì sao sự việc đã xảy ra 5 tháng gia đình mới làm đơn lên cơ quan chức năng.

Mới đây, ông N. đã kể lại quá trình chữa trị cho con cũng như nguyên nhân khai báo muộn trên báo Tuổi Trẻ.


Người bố đau lòng khi nhận về hũ tro cốt của con. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo lời ông N., ông quen ông Q. qua một người bạn và tin tưởng vào khả năng chữa bệnh của người đàn ông này. Ngày 5/1, ông Q. gặp con ông N. bị chậm phát triển và yêu cầu gia đình ông N. về Bảo Lộc để kiểm tra bệnh kĩ hơn.

Ông N. nhớ lại: “Ngày 6/12/2021, gia đình tôi đưa cháu về Bảo Lộc. Theo quy tắc riêng của ông Q. đưa ra, gia đình tôi không được phép biết nơi ông điều trị nên ông dẫn gia đình tôi đi ăn tối cùng gia đình ông tại quán bên ngoài, rồi sau đó cùng đi uống cà phê. Tại đây ông Q. tiếp xúc, theo dõi cháu và khẳng định cháu bị chậm phát triển trí tuệ, cần điều trị trước 3 tuổi mới sớm lành. Thời gian điều trị là từ 2 – 3 năm, chi phí điều trị là 200 triệu đồng mỗi tháng. Muốn được điều trị thì đặt cọc trước 3 tháng là 600 triệu đồng vì hiện tại có nhiều bệnh nhân đang chờ ông chữa”.


Hiện nguyên nhân chính xác vì sao con ra đi vẫn chưa được làm rõ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)


Hiện đứa trẻ đã được gia đình an táng. (Ảnh: Người Lao Động)

Chi phí này bao gồm ê kíp đầy đủ tài xế riêng, có cô chuyên nấu ăn, trợ lí chăm sóc lúc ngủ… Những người này đều được đào tạo về kỹ năng, đồng thời người trực tiếp điều trị cho con trai là ông Q. Người đàn ông này còn tự nhận mình du học Anh về, khi gia đình giao con, đứa trẻ sẽ được ở biệt thự riêng, chăm sóc 24/24. Mặc dù số tiền chữa quá lớn so với thu nhập gia đình nhưng vì quá thương con nên ông N. cố gắng xoay xở.


Đơn ông N. gửi cơ quan chức năng. (Ảnh: Dân Trí)


Ông N. cho biết gia đình đã đặt cọc tới 600 triệu đồng khi gửi con. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông cho biết: “Ngày 14/1/2022, tôi vì quá thương con và nghĩ ông Q. cùng ê kíp sẽ chữa lành bệnh cho cháu, cháu được sống trong môi trường quá tốt, nên vợ chồng tôi chấp nhận vay mượn để gửi trước cho ông Q. 600 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, ông Q. hẹn ngày 3-3 vợ chồng tôi đưa cháu vào để ông và ê kíp chăm sóc và điều trị cho cháu. Ngày 3/3, tại sảnh khách sạn, ông Q. điện thoại yêu cầu test Covid-19 cho vợ tôi và gửi kết quả cho ông xem. Khi có kết quả âm tính, ông Q. đi trên ô tô đến đón cháu”.

Ngoài ra, ông Q. yêu cầu ông N. kí giấy ủy quyền nuôi dạy trẻ. Sau khi con được đưa đi, gia đình ông N. chỉ có thể liên lạc với bé khi ông Q. chủ động gọi. Ngày 8/3, ông N. tiếp tục được ông Q. yêu cầu test Covid-19. Sau khi ông N. thông báo cả nhà âm tính, ông Q. lại nhận định đứa trẻ bị Covid-19 từ đêm 3/3. Đến 10/3, ông Q. thông báo đứa trẻ âm tính, nghe lời mọi người.


Căn nhà nơi điều trị cho con ông N. (Ảnh: Người Lao Động)

Đến 20/3, ông Q. nhắn con trai cần bỉm và yêu cầu gia đình chuẩn bị. Các cô trong ê kíp cũng thông báo con tự biết chơi với những bệnh nhân khác. Tuy nhiên đến sáng ngày 27/3, ông Q. bất ngờ hẹn ông N. ra quán cà phê và thông báo con trai đã ra đi. Khi được yêu cầu gặp con, ông Q. gửi cho ông N. hũ đựng tro cốt.

Ông N. giải thích nguyên nhân không tố giác ngay: “Tôi gọi điện thoại cho vợ và anh tôi đến để giúp tôi giải quyết sự việc. Anh tôi nói vì ba mẹ tôi già yếu và có bệnh huyết áp, tim mạch nên phải giấu ông bà và đưa hũ tro cốt lên nghĩa trang nhờ dịch vụ mai táng lo việc chôn cất cho cháu”.

Không những vậy, khi tìm đến nơi ông Q. bảo là biệt thự chữa trị cho con, ông N. đau lòng vì nó thực chất chỉ là căn trọ cấp 4 xuống cấp.


Ông Q. tới thắp nhang con trai ông N. (Ảnh: Người Lao Động)

Liên quan tới cơ sở chữa trị cho trẻ chậm phát triển của ông Q., báo Người Lao Động đưa tin, đây thực chất chỉ là căn nhà được thuê lại từ bà con. Đồng thời, địa phương không cấp phép cho cơ sở này, ông Q. hoạt động tự phát. Khi sự cố với con trai ông N. xảy ra, ông Q. trả nhà và bỏ đi khỏi địa phương.

Nói về nghi vấn của mình, ông N. phân tích thêm: “Ông Q. từng bị va chạm giao thông, đi lại bằng 2 nạng. Vậy ai là người giúp ông này đưa cơ thể của con tôi lên xuống xe, ai giúp ông Q. xử lý cơ thể cháu? Tôi rất đau buồn và muốn cơ quan công an sớm làm rõ sự việc”.


Ông Q. bị khiếm khuyết về đôi chân, khó khăn trong việc đi lại. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện sự việc vẫn còn nhiều điểm nghi vấn và khó hiểu. Dân tình đang quan tâm, theo dõi và đợi kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

>>>Xem thêm: Clip: Nam shipper khiếm khuyết nhảy lò cò từng bước giao đồ cho khách

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM