Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
7 Tháng Mười Hai, 2023 7:33 sáng

Ngoài giận dỗi ra, Antony làm được gì?

Phản ứng gay gắt nhất của Antony trong mùa này là trên MXH. Đáng buồn thay, một lần nữa tiền đạo người Brazil lại sút nhầm mục tiêu.

Antony là hình ảnh tiêu biểu nhất cho MU mùa này. Antony thi đấu cũng bị chỉ trích, không thi đấu càng bị chỉ trích. Antony bị đàn áp trên mạng dù có lý do hay không. Và điều châm biếm nhất là Antony chẳng có luận điểm nào để phản bác, bởi nhìn từ đầu đến chân, anh không có một nét tích cực nào.

Mùa trước, với 10 bàn và 5 kiến tạo sau 47 trận trên mọi đấu trường, Antony là một tân binh chấp nhận được, dù rằng vẫn có nhiều lấn cấn khi nhìn vào mức phí chuyển nhượng 85 triệu bảng của anh. Nhưng mùa này, từ 007 bị chê bai cách đây không lâu, con số đã thành 0014. Dành cho những ai không hiểu thì đó là 0 bàn thắng, 0 kiến tạo sau 14 trận.

Với những gì mà MU đã bỏ ra cho Antony, anh đi từ “chấp nhận được” thành “phế nhân”. Giống như rất nhiều đồng đội khác, Antony hợp với họ tạo thành tổ gây “ngứa mắt” người quan sát. Ngoài chuyên môn, những Antony hay Marcus Rashford, Anthony Martial, Jadon Sancho luôn bị réo tên về “thái độ” – một đại lượng không thể đo chính xác, chỉ có thể suy đoán cảm tính.

Nhưng điều gây mất thiện cảm nhất của Antony cũng như đại bộ phận cầu thủ MU là họ dành sức để đôi co trên mạng ảo, thay vì tập trung sửa sai ngoài đời thực. Mới đây, chứng kiến những huyền thoại của MU như Gary Neville, Rio Ferdinand và Paul Scholes chê bai đội bóng, Antony phản ứng.

“Ngày hôm nay, tôi thấy rất nhiều chỉ trích tới từ những cựu cầu thủ trên MXH. Họ đã bày tỏ một cách vô lý ý kiến của mình và tác động tới hàng nghìn fan. Họ chỉ trích tôi ngay cả khi tôi không thi đấu”, Antony phàn nàn.

“Nhưng tôi chưa từng thấy có một chỉ trích mang tính xây dựng nào, thứ khiến tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp hơn. Chưa ai từng nhắn tin riêng cho tôi, hỏi tôi cảm thấy như thế nào, đặc biệt là trong giai đoạn hỗn loạn mà tôi vừa trải qua”.

“Tôi cảm thấy sợ hãi những tòa án trên mạng. Thật dễ dàng khi phán xét người khác dù họ không trải qua những thứ mà tôi phải chịu đựng. Tôi thực sự muốn biết những người đưa ra những lời chỉ trích không công bằng và ác ý này sẽ thế nào nếu ở vị trí của tôi”, Antony nói.

Sau tất cả những lời trên, thứ đọng lại là gì? Sự giận dỗi, không hơn! Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đi kèm với việc trở thành người của công chúng, sẽ chịu phán xét của hàng triệu người, nhất là khi ở các CLB lớn. Nếu Antony không có dũng khí để chịu chỉ trích, sao dám cầm lương to như vậy?

Việc trách móc truyền thông – những kẻ thù vô hình ngoài kia, là một sự túng quẫn. Cầu thủ hay bất cứ ai khác, cũng chỉ có một cái mồm. Họ không thể nói lại nếu bị truyền thông đánh hội đồng. Nhưng một cầu thủ giỏi biết chỉ cần thi đấu tốt, những tiếng xôn xao sẽ tự động chấm dứt.

Antony có vẻ không biết, hoặc đang đợi ai đó nói cho biết điều này. Với một cầu thủ đi xin sự bao dung của cộng đồng mạng, có vẻ MU đã sai thật với dự án này rồi!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM