Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
03/04/2022 09:17

Nghệ sĩ Hồng Sáp: 86 tuổi vẫn ở nhà thuê, kiếm từng đồng trang trải cuộc sống

Nghệ sĩ Hồng Sáp hé lộ cuộc sống chật vật ở tuổi xế chiều. 86 tuổi, bà vẫn rong ruổi trên hành trình mưu sinh.

Dù ở tuổi U.90 nhưng nghệ sĩ Hồng Sáp vẫn tất bật mưu sinh. Bà kiếm sống nhờ công việc hậu đài, giúp nghệ sĩ tìm phục trang phù hợp cho từng vai diễn. Thỉnh thoảng, bà cũng theo các đoàn hát đi lưu diễn, hỗ trợ nghệ sĩ thay quần áo để có hình ảnh chỉn chu trước khi lên sân khấu.

“Tôi đi theo nghệ sĩ để lo phục trang. Sau đó, kiểm tra đồ đạc, về phơi rồi sắp xếp ngay ngắn. Mỗi lần đi như vậy, tôi được trả 300.000 đồng. Có lần họ diễn 2 suất, thì tôi được trả 600.000 đồng. Nhiều khi đi hát đình, có khán giả nhận ra tôi nên gửi tiền uống cà phê. Người quản lý đình thấy mình cũng thương nên hay cho này cho kia”, bà tâm sự.

Nghệ sĩ Hồng Sáp xúc động khi được nghệ sĩ Phi Phụng cùng đồng nghiệp đến thăm

CHỤP MÀN HÌNH

Trong đợt dịch vừa qua, nghệ sĩ Hồng Sáp cũng cho biết gia đình vô cùng chật vật vì kinh tế eo hẹp. Tuy nhiên, bà may mắn được nhiều đồng nghiệp giúp đỡ nên có thể trang trải cuộc sống qua ngày. Đến thăm nữ nghệ sĩ, nhóm Ngũ long du ký cũng gửi đến một số tiền hỗ trợ bà. Được biết, đây là số tiền mà một nhà hảo tâm đóng góp cùng cố nghệ sĩ Hoàng Lan gửi đến những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.Hiện tại, nghệ sĩ Hồng Sáp có sức khỏe khá tốt, vẫn minh mẫn và đi đứng bình thường. Tuy nhiên, bà cho biết gánh nặng mưu sinh vẫn khiến mình trăn trở từng ngày. Tiết lộ với nghệ sĩ Phi Phụng, nữ diễn viên xúc động nói: “Bây giờ, tôi đang ở trọ gần cầu Kênh Tẻ (quận 7), một tháng trả 3 triệu tiền nhà trọ. Tôi ở chung với con trai và một người cháu. Người cháu thì cha mẹ mất hết, còn tôi nuôi nó thôi”.

Diễn viên phim Song lang bật khóc nói: “Tôi mừng quá trời luôn. Số tiền này chủ yếu để trang trải tiền nhà. Giờ không có tiền, không biết ở đâu luôn. Tôi chỉ mong ước sao có một căn nhà nhỏ, nhà lá cũng được, miễn sao mình đừng vướng bận đồng tiền thôi. Chứ không có tiền thì mệt lắm…”.

Nghệ sĩ Hồng Sáp lây lất mưu sinh ở tuổi xế chiều
CHỤP MÀN HÌNH

Dù nổi tiếng nhưng nghệ sĩ Hồng Sáp lại có cuộc sống truân chuyên, trải qua nhiều đau khổ khi nhiều lần mất con. Nữ diễn viên từng tâm sự: “Tôi sinh 5 đứa con gái thì chết hết 3 đứa ở đình. Chết lúc nhỏ do bị bệnh, hồi đó không có thuốc chữa. Tôi cũng mất một đứa con trai. Ông xã tôi sau này bị bệnh cũng chết. Giờ tôi sống ở đất Sài Gòn chỉ với con trai, tôi mong có tiền xoay xở sống qua ngày. Nhiều khi tôi chỉ muốn chết cho rồi, sống mà chật vật quá”.Nghệ sĩ Hồng Sáp sinh năm 1937. Bà bén duyên với nghệ thuật cải lương từ sớm. Nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn qua các vai đào lẳng, đào độc trong một số tuồng cải lương như: Hai dòng sữa mẹ, Tấm Cám, Lá chắn biên thùy, Sấm dậy hận lòng thơ, Tình sử A Nàng…

Theo Thanh Niên

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất