Trang chủ » Đời sống
04/04/2022 21:58

Nghe cuộc điện thoại, người đàn ông “bốc hơi” 5,5 tỷ đồng trong tài khoản

Sau khi nghe cuộc điện thoại từ số lạ, ông T. đã tá hoả phát hiện bị mất hơn 5,5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 4/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 5,5 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 28/3, Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tiếp nhận đơn trình báo của ông T (SN 1940, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại số lạ của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Ảnh minh hoạ: Ông T. phát hiện tài khoản mất hơn 5,5 tỷ đồng sau cuộc điện thoại với người tự xưng công an.

Đối tượng này thông báo ông T. có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó ông T. phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

>> Xem thêm: Xót xa người mẹ bị lũ cuốn tử vong khi đạp xe mang mì tôm về cho con

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất