08/04/2022 19:57

Nền công nghiệp Livestream bùng nổ, liệu chính phủ Trung Quốc có truy nã thuế đến từng nhà ??

Theo kênh Reuters đưa tin, cơ quan quản lý thuế của Trung Quốc cho biết sẽ ngăn chặn tình trạng trốn thuế trong ngành công nghiệp livestream bùng nổ. Bên cạnh đó sẽ có hàng loạt yêu cầu được đưa ra, bắt buộc các nền tảng trực tuyến phải báo cáo danh tính, chi tiết thu nhập và lượi nhuận kiếm được từ Livestream sau tháng một lần.

Cục Quản lý Thuế Trung Quốc cho biết, Livestreaming đã đóng một vai trò quan trọng trong những năm gần đây trong việc thúc đẩy việc làm.

“Đồng thời, các nền tảng Livestream còn tồn động những vấn đề như quản lý kém, tiếp thị thương mại bất thường, trốn thuế, cản trở sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp và gây thiệt hại cho công bằng và công bằng xã hội.

Livestreaming giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, với hàng triệu người tương tác đến các kênh như Douyin, tương đương với Tiktok của Trung Quốc, Kuaaishou (1024.hk) và các nền tảng video ngắn khác. Các nền tảng này chủ yếu lan truyền các chủ đề bao gồm cả lối sống, thực phẩm, trò chơi và du lịch. Lợi dụng tính phổ biến và cập nhật của nền tảng này, nhiều nhà quản lý Trung Quốc đã tính toán để trốn thuế, đặc biệt hình thức bán sản phẩm thông qua Livestream.

Nền công nghiệp Livestream bùng nổ, liệu chính phủ Trung Quốc có truy nã thuế đến từng nhà ??

Một KOL có biệt danh Viya, tên thật là Huang Wei và được mọi người biết đến về năng lực bán hàng trên kênh livestream của mình, đã bị phạt 1,34 tỷ nhân dân tệ (211,1 triệu đô la) vào tháng 12 năm ngoái. Nguyên do cô này cố tính che giấu thu nhập cá nhân và các hành vi phạm tội khác trong năm 2019 và 2020.

Theo thông tin từ đầu tháng 4, Cơ quan giám sát không gian mạng của Trung Quốc cũng đã cảnh báo rằng họ sẽ nhắm mục tiêu đến các công ty quản lý của những cá nhân có sức ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội để cải chính trong năm nay.

Tố Uyên (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất