Trang chủ » Đời sống
26 Tháng Sáu, 2023 12:19 chiều

Nam sinh lớp 12 không qua khỏi khi tham gia giải bơi vượt sông: xót xa kỳ thi tốt nghiệp cận kề

Một hội thi được tổ chức trên sông trong thời tiết không thuận lợi, nước sông lên cao, dòng chảy khá xiết và xảy ra một vụ việc đáng tiếc khi một vận động viên bị đuối nước khiến người dân không khỏi ngậm ngùi xót xa.

Vận động viên không may đuối nước, không qua khỏi này là nam sinh lớp 12, đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, một tương lai đang đón chờ nhưng tất cả đã dừng lại. Chi tiết về vụ việc này, theo TNO, ngày 25/6, trên sông Cầm (TX.Đông Triều, Quảng Ninh) đã diễn ra Hội bơi vượt sông truyền thống Bạch Đằng tỉnh Quảng Ninh lần thứ 45 và Giải bơi vượt sông truyền thống TX.Đông Triều lần thứ 29.

Hội bơi có sự tham gia của hơn 100 vận động viên thuộc 3 địa phương của tỉnh Quảng Ninh, gồm: TP.Hạ Long; TX.Đông Triều; TX.Quảng Yên; trong đó có 80 vận động viên tham gia Giải bơi truyền thống TX.Đông Triều.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: cá nhân nam chính, nữ chính; nam trẻ, nữ trẻ; đồng đội nam chính, đồng đội nữ chính, đồng đội nam, nữ trẻ và giải toàn đoàn chính, toàn đoàn trẻ với các cự ly từ 1 – 3 km.

hình ảnh

Các vận động viên trong hội thi – Ảnh: VNN

Đến khoảng 9 giờ 15 phút, trong lúc thi đấu, em Trần Đình Kh. (18 tuổi, trú tại khu Yên Hợp, P.Yên Thọ, TX.Đông Triều, Quảng Ninh) không may bị nước cuốn trôi và mất dấu vết.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng cùng Ban tổ chức giải đã huy động hàng chục người cùng phương tiện tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, em Kh. đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

hình ảnh

Hội thi được tổ chức trong thời tiết không thuận lợi – Ảnh: TTO

Được biết, em Kh. hiện đang học tại Trường THPT Trần Nhân Tông và chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2023.

Trong khi đó, theo TTO, thời tiết xấu, mực nước sông Cầm lên cao và dòng chảy khá xiết nhưng hội thi bơi vẫn được tổ chức.

hình ảnh

Trước giờ chỉ nhận thấy các hội thi đua thuyền mới tổ chức trên sông, còn các cuộc thi bơi thì tổ chức ở hồ bơi đủ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo về công tác tổ chức cũng như đảm bảo an toàn cho các vận động viên. Việc tổ chức hội thi bơi lội trên sông với cự ly khá dài, nhiều vận động viên tham gia trong khi thời tiết không thuận lợi, nước sông lên cao, dòng chảy khá xiết tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thật quá xót xa khi một vận động viện tham gia bơi lội lại gặp sự cố dẫn đến không qua khỏi trong hội bơi vượt sông khiến một gia đình phải tiễn biệt người thân. Mong rằng các hội thi tổ chức ở sông nước sẽ luôn quan tâm đến sự an toàn của người tham gia để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc tương tự.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM