Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Bảy, 2024 9:49 sáng

Mỹ nhân Hàn lãnh 10 năm tù vì gây tai nạn c.hết người

DJ Ahn Yesong bị kết án 10 năm tù, tịch thu phương tiện vì lái xe trong tình trạng say rượu rồi gây tai nạn c.hết người ở Seoul (Hàn Quốc).

Mỹ nhân Hàn lãnh 10 năm tù vì gây tai nạn c.hết người - Hình 1

Ahn Yesong lãnh 10 năm tù sau khi gây tai nạn c.hết người. INSTAGRAM

Theo AllKpop, ngày 9.7, thẩm phán Tòa án quận trung tâm Seoul – Kim Ji Young, đã tuyên án Ahn Yesong 10 năm tù và ra lệnh tịch thu xe Mercedes-Benz của cô. Ahn bị kết tội lái xe nguy hiểm gây tai nạn c.hết người, rời khỏi hiện trường vụ tai nạn, không thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả sau tai nạn và lái xe khi say rượu, theo Đạo luật về hình phạt nghiêm khắc đối với các tội danh cụ thể và Luật Giao thông đường bộ.

Một nạn nhân đã đứng ra làm chứng rằng nữ DJ này đã rời khỏi xe ngay sau vụ tai nạn và cầu xin: “Tôi trông giống như đã uống nhiều rượu không? Xin hãy tha thứ cho tôi lần này”. Tòa án chỉ ra rằng người đẹp này đã không cố gắng giải quyết vụ tai nạn hoặc gọi cho cảnh sát. “Hai vụ tai nạn giao thông hoàn toàn do sự bất cẩn của bị cáo gây ra. Chúng hoàn toàn có thể lường trước được và có thể dễ dàng tránh được nếu bị cáo nhận thức được môi trường xung quanh. Điều này cho thấy mức sai phạm của bị cáo rất cao”, phía tòa án chỉ rõ.

Mỹ nhân Hàn lãnh 10 năm tù vì gây tai nạn c.hết người - Hình 2

Nữ DJ bị dư luận chỉ trích dữ dội vì mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn. CHỤP MÀN HÌNH THE JOONGANG

Thẩm phán cũng nhấn mạnh Ahn Yesong đưa ra những tuyên bố không nhất quán, lưu ý rằng cô từ chối việc cung cấp sự hỗ trợ mặc dù có bằng chứng hộp đen cho thấy cô đã trò chuyện với một nạn nhân tại hiện trường. Vị này nói thêm: “Mọi người không chắc liệu bị cáo có thực sự hối hận sau khi gây ra tai nạn hay không”.

Ahn Yesong đã bị bắt và buộc tội vào tháng 2 sau khi lái chiếc Mercedes-Benz trong tình trạng say xỉn ở khu vực Nonhyeon-dong, Gangnam (Seoul). Cô đã đ.âm c.hết một tài xế giao hàng đi xe máy trong lúc đang cố gắng bỏ chạy vì vượt qua vạch kẻ giữa đường và va chạm với một chiếc xe khác. Nồng độ cồn trong m.áu Yesong ở thời điểm đó là 0,221%, cao hơn nhiều so với mức độ giới hạn để thu hồi giấy phép lái xe.

Dư luận xứ Hàn đã vô cùng phẫn nộ khi thông tin chi tiết về vụ việc được lan truyền trên mạng, đặc biệt là hình ảnh Ahn Yesong bế cún cưng thay vì lo tìm cách cứu nạn nhân.

Mỹ nhân Hàn lãnh 10 năm tù vì gây tai nạn c.hết người - Hình 3

Ahn Yesong sinh năm 2000, cô từng ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ INSTAR hồi 2017. Sau nhiều năm hoạt động nhưng không được chú ý, cô chuyển sang làm DJ. INSTAGRAM

Trong phiên tòa xét xử cuối cùng vào tháng trước, Ahn đã bày tỏ sự hối hận khi tuyên bố: “Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân đã ra đi. Tôi đã phạm phải tội ác không thể tha thứ đối với gia đình nạn nhân”. Luật sư bào chữa của nữ DJ mong cô nhận được sự khoan hồng, nhấn mạnh tài năng của người đẹp trong lĩnh vực giải trí cũng như những đóng góp cho hình ảnh quốc gia thông qua các buổi biểu diễn tại Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan. Ngoài ra, Ahn còn là đại sứ quảng bá cho Đồn cảnh sát Jongno Seoul.

Theo Chosun Ilbo, ban đầu bên công tố đề nghị mức án 15 năm tù vì tính chất nghiêm trọng của tội ác và vì Yesong “đổ trách nhiệm cho nạn nhân mặc dù hành động này gây ra cái c.hết của nạn nhân”. Trong khi đó, bên bào chữa yêu cầu giảm nhẹ hình phạt, trích dẫn việc Yesong đã đưa 5 triệu won (gần 92 triệu đồng) cho nạn nhân đầu tiên và đạt được thỏa thuận với gia đình của nạn nhân đã mất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM