Trang chủ » Giải trí
25 Tháng Một, 2024 9:39 sáng

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn

Dù mang đến tiết mục Diễm xưa đầy cảm xúc song Mỹ Linh và Thu Phương vẫn gây tranh cãi vì hát sai lời ca khúc. Mới đây, những người liên quan bao gồm nữ diva, nhà sản xuất và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã lên tiếng.

Cụ thể, trong Công diễn 5, đội của Thu Phương đã trình diễn mashup “Diễm xưa – Đại minh tinh”. Trong đó, lời của ca khúc “Diễm xưa” được thể hiện bởi Thu Phương, Mỹ Linh và Uyên Linh.

Ở phần ca từ có đoạn “Nhớ mãi trong cơn đau vùi”. Phần ca từ này được chạy chữ trên màn hình khi tiết mục diễn ra. Thực tế, lời bài hát gốc được cho là có phần ca từ “Nhỡ mai trong cơn đau vùi”. Nhiều người cho rằng, các “chị đẹp” hát sai lời, hoặc ê-kip đã biên tập sai.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 1

Trong phiên bản “Diễm xưa” nhạc phim “Em và Trịnh”, lời bài hát nhà sản xuất cung cấp cũng sử dụng “nhỡ mai”. Một video do danh ca Khánh Ly trình bày ca khúc “Diễm xưa” cũng ghi lời “nhỡ mai trong cơn đau vùi”.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 2

Về vấn đề này, đại diện truyền thông của chương trình ” Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” phản hồi: “Ban tổ chức đang làm việc với gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để xác nhận. Khi gia đình có câu trả lời chính thức, chúng tôi sẽ có chia sẻ chính thức đến quý khán giả và quý đơn vị báo chí”.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 3

Cùng ngày, Mỹ Linh gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì hát chưa đúng lời ca khúc Diễm xưa. Nữ ca sĩ thừa nhận thiếu sót và rút kinh nghiệm, kiểm tra lại lời gốc trong văn bản uy tín. Mỹ Linh nói: “Xưa giờ, tôi vẫn hát ‘Nhớ mãi trong cơn đau vùi’ và vẫn tin tưởng là đúng. Giống như bài Tự nguyện (Trương Quốc Khánh), trước nay tôi vẫn hát ‘Nếu là chim tôi sẽ là…’, thực ra đúng phải là ‘Nếu là chim tôi sẽ làm…’. Tôi mong đại diện gia đình tác giả nhận lời xin lỗi của tôi cũng như được khán giả thông cảm”.

Về phía gia đình, bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết nhà sản xuất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng đã liên hệ gia đình sau sự việc nhóm Thu Phương hát sai lời ca khúc Diễm xưa.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 4

Gia đình xác nhận lời trong bản gốc của bài Diễm xưa là: “Chiều nay còn mưa sao em không lại? / Nhỡ mai trong cơn đau vùi / Làm sao có nhau? Hằn lên nỗi đau / Bước chân em xin về mau”. Tuy nhiên, 3 chị đẹp Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh hát thành “Nhớ mãi trong cơn đau vùi”.

“Gia đình đã gửi bản gốc cho nhà sản xuất chương trình. ‘Nhỡ mai’ mới đúng với tinh thần, ý nghĩa của ca khúc. Song đây không phải là lần đầu tiên một phần lời Diễm xưa bị nhầm lẫn. Ở góc độ nào đó, chúng tôi trân quý tình cảm của mọi người dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, em gái cố nhạc sĩ chia sẻ.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 5

Theo bà Trịnh Vĩnh Trinh, hiện ca sĩ Mỹ Linh chưa gọi điện xin lỗi trực tiếp. Song gia đình sẽ chấp nhận và bỏ qua vì đây là sơ suất nhỏ.

Có thể nói, lời là giá trị đặc biệt trong âm nhạc Trịnh Công Sơn. Văn Cao từng gọi nhạc Trịnh là ca thơ, trong đó không phân biệt được đâu là ca đâu là thơ. Những người yêu nhạc Trịnh đều rất chú ý đến ca từ trong bài hát. Bởi thế, việc các ca sĩ nhầm lời gây khó chịu cho khán giả. Trước đây, nhiều ca sĩ cũng từng hát sai lời nhạc Trịnh và xin lỗi như: Nguyễn Ngọc Anh, Mỹ Tâm.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 6

Mỹ Linh sinh ra ở Hà Nội, nổi tiếng ở dòng nhạc nhẹ với hàng loạt ca khúc như Hương ngọc lan (Anh Quân), Trên đỉnh Phù Vân (Phó Đức Phương). Năm 1993, chị đoạt giải Ca sĩ trẻ ấn tượng nhất trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc với bài Thì thầm mùa xuân (Ngọc Châu). Năm 1998, Mỹ Linh lập gia đình với nhạc sĩ Anh Quân, đ.ánh dấu thay đổi phong cách trong âm nhạc với album Tóc ngắn, Made in Vietnam, Chat với Mozart, Để tình yêu hát, Tóc ngắn Acoustic – Một ngày. Những năm gần đây, ca sĩ chủ yếu tập trung công việc giảng dạy, đào tạo.

Mỹ Linh phạm sai lầm tối kỵ ở Chị đẹp, phải xin lỗi gia đình NS Trịnh Công Sơn - Hình 7

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM