Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Sáu, 2021 10:21 sáng

Mút túi nước cơm thay sữa, bé trai khiến nhiều người “rơm rớm” vì gia cảnh nghèo nàn: đâu phải ai cũng may mắn từ khi còn nhỏ

Những hình ảnh bé trai nằm mút túi sữa trên tay khiến người xem rơm rớm nước mắt.

Đối với các em bé sơ sinh, việc ăn uống ngủ nghỉ luôn cần có chế độ hợp lí để cung cấp dinh dưỡng, giúp cho cơ thể các bé có khả năng phát triển tốt hơn. Chính vì thế trong giai đoạn này, việc uống sữa mẹ/ sữa bột là một điều hết sức cần thiết. Đối với những gia đình có con nhỏ, nhiều phụ huynh đã phải bỏ ra 1 số tiền lớn mỗi tháng để nuôi con bằng sữa trong, sữa ngoài, giúp con mau lớn. Tuy nhiên, đối với những hoàn cảnh kém may mắn hơn thì nhiều em bé lại không có được sự chu cấp đầy đủ như vậy.

Mới đây, những bức ảnh một bé trai đã gây ý chú lớn trên mạng xã hội. Theo đó, em bé này dù còn khá non nớt nhưng đã tự biết cầm túi ni-lông, bên trong chứa nước có màu trắng đục và mút một cách ngon lành. Theo 1 bài đăng chia sẻ lại, thứ nước mà em bé cầm mút đó chính là nước cơm: “Nhìn cảnh này mà mình nhói lòng thực sự. Con mình thì hết sữa nọ đến sữa kia. Thế mới thấy được sự may mắn khi vẫn còn có thể chăm lo cho con một cách đủ đầy. Thương quá! Bé bú nước cơm nhé mọi người”, chủ bài viết xót xa.

Bài đăng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Những hình ảnh “cảm động” về bé trai này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Ai nấy đều bày tỏ sự thương cảm cho em bé bởi đáng ra thời buổi hiện đại như bây giờ, bé nên được cầm trên tay bình sữa hơn là túi nước cơm. Bên cạnh đó, 1 số người còn hoài nghi rằng có thể đây không phải là lần đầu tiên em uống loại nước này vì theo quan sát, bé cầm túi và mút khá thành thạo.

Xót lòng cảnh em bé tự uống nước cơm đựng trong bao ni-lông. (Ảnh: FB)

Nhiều người xót xa để lại bình luận:

Con mình chỉ cần không bú bình vài ba hôm là mẹ đã lo sốt vó lên thay núm ti rồi thay bình sữa đủ kiểu. Trong khi đứa bé trong đoạn video tới cái bình sữa bình thường cũng không có, phải từ cầm túi ni-lông uống nước cơm.

Thương em bé này quá. Chắc vì hoàn cảnh nên bố mẹ em mới phải để em uống nước cơm như thế chứ bố mẹ nào mà chả thương con và muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhìn bé rồi nhìn lại con mình thấy vẫn còn sung sướng chán.

Nhìn bé lại nhớ mình ngày xửa ngày xưa cũng uống nước cơm mà lớn. Uống nước cơm thực ra cũng tốt mọi người ạ. Nhưng giá bé có cái bình tử tế uống thì mình nhìn cũng đỡ xót xa hơn.

Chắc là nhà bé cũng thuộc dạng “đặc biệt khó khăn” và mẹ không có sữa cho con bú. Trời ơi, nhìn mà thấy thương cảm thật sự! Chúc em luôn khỏe mạnh nhé!

T.P

>> Xem thêm: Những em bé mòn mỏi chờ máu truyền trong ngày Tết thiếu nhi

 

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM