Trang chủ » Đời sống » Xã hội
19 Tháng Sáu, 2021 10:17 sáng

Một người Việt bị bắt ở Anh trong vụ 39 người Việt chết trong container

Người đàn ông bị Bỉ truy nã đã bị bắt tại Anh với cáo buộc đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa ít nhất 10 trong số 39 người Việt lên xe tải đến Anh.

Chiếc xe tải đã chở 39 người Việt bị chết ngạt
AFP

Tờ The Epoch Times ngày 19.6 đưa tin cảnh sát Anh vừa bắt giữ một người Việt liên quan vụ 39 người Việt chết ngạt trong container tại Anh vào năm 2019.

Các nạn nhân là người nhập cư từ 15-44 tuổi bị chết ngạt trong thùng xe tải đông lạnh trên đường đến Anh vào ngày 23.10.2019.

Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) không tiết lộ danh tính người đàn ông vừa bị bắt vào ngày 17.6, nhưng cho biết người này có thể nằm trong mạng lưới buôn người. Mạng lưới này chuyên dùng xe tải đưa người nhập cư từ vào Anh qua Bỉ, Pháp.

Ông Miles Bonfield phụ trách các chiến dịch chống tội phạm về di cư có tổ chức tại NCA cho biết nghi phạm trên “bị cơ quan chức năng Bỉ nghi ngờ đóng vai trò chủ đạo trong việc đưa ít nhất 10 người nhập cư vào chiếc xe tải đó”.

Người đàn ông này bị nghi điều hành những căn nhà tại Bỉ để chứa chấp người nhập cư và tổ chức đưa họ đến một điểm tập trung gần Bierne (Pháp), nơi họ được đưa lên chiếc xe tải đông lạnh.

Xe tải trên sau đó đã chạy đến Zeebrugge (Bỉ) và lên phà đến Anh. NCA cho biết phía Bỉ đã truy nã đối tượng trên từ tháng 12.2020 và cho rằng nghi phạm đang ở Anh và có người quen ở vùng Birmingham.

Cảnh sát Anh đã theo dõi và bắt giữ nghi phạm tại một siêu thị cạnh trạm xăng trên đường A6 ở Middlesbrough.

Một người Việt khác là Ngo Sy Tai cũng bị cơ quan chức năng Bỉ truy nã trong vụ việc đã bị NCA bắt vào tháng 12.2020 và đang chờ trục xuất. Vào tháng 1, tòa án tại Anh tuyên tổng mức án 93 năm 8 tháng tù đối với 7 đối tượng liên quan vụ 39 người Việt chết trong container trên.

Theo Khánh An

Xem thêm:>>>>>>>>Hà Nội: Gã đàn ông đoạt mạng vợ bằng 20 nhát dao sau câu chửi “đồ ăn bám”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM