Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Sáu, 2021 3:00 chiều

Một lần dậy sớm đi chợ, tôi sững sờ biết được sự thật đằng sau thói quen thể dục sáng của chồng

Thoáng nhìn thấy bóng dáng của anh trong chiếc áo phông tôi mới mua tặng sinh nhật, tôi sững sờ. Bao lâu nay tôi vẫn nghĩ anh dậy sớm là để tập thể dục, nào ngờ…

Tôi và anh cưới nhau được gần 4 năm và đã có một công chúa nhỏ. Tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại, sáng đi làm, tối về dành thời gian chăm sóc chồng con. Nhưng đùng một cái, công ty bất ngờ phá sản, tôi thành kẻ thất nghiệp. 

Ngoại ngữ không có, lại chỉ có tấm bằng trung cấp xoàng, lại bận con nhỏ không thể đi sớm về muộn nên tôi gặp khá nhiều khó khăn khi tìm việc. Bởi thế, tiền thuê nhà, tiền học của con, mọi khoản chi phí sinh hoạt khác… cứ đổ dồn lên vai anh. 

Anh chẳng hề kêu ca, thậm chí còn nói tôi nếu mệt mỏi quá thì cứ ở nhà nghỉ ngơi ít tháng trước khi kiếm việc khác, “Anh lo được hết mà, miễn con và em khỏe mạnh, vui vẻ là được”. Nghe anh nói, tôi chỉ chực trào nước mắt…

Rưng rưng nước mắt vì sự vất vả của chồng. (Ảnh: Internet)

Một buổi nọ, chị hàng xóm nhờ tôi đi chợ đầu mối sớm vì nhà chị có giỗ, đi mua đồ sớm vừa mát lại đỡ đắt đỏ. 

Vì con gái ngủ ngon lành và nghĩ chồng cũng sắp đi tập thể dục về rồi nên tôi đồng ý đi với chị. 

Chuẩn bị về thì tôi nhìn thấy mấy sạp chôm chôm tươi ngon. Vì là món tủ của chồng nên tôi định bụng mua về cho anh vài kg. 

Vừa đến gần, tôi giật mình khi thấy chiếc áo phông quen thuộc – đây đúng là chiếc áo tôi mua tặng chồng hôm sinh nhật mà. Còn bóng dáng cao gầy kia, sao nhìn quen thế… Nép vào góc, tôi len lén nhìn ra, đúng anh rồi mà. Vẫn chiếc mũ bảo hiểm đó, đôi giày thể dục đó, chỉ khác là anh bịt khẩu trang kín mít. 

Sao anh lại ở đây, anh nói anh đi thể dục mà…. Vừa hay nghe tiếng bà chủ quầy hoa quả nói với: 

Này nay đã là thứ 5 rồi, thôi tuần này đến thứ 7 chị giả chú tiền luôn một thể nhé. Khỏi trả tiền ship lắt nhắt thế này, mệt lắm…

Tôi nghe tiếng anh nói lại: 

– Dạ, chị thanh toán cho em luôn được không ạ, vì nhà em đã quá hạn tiền nhà mấy hôm rồi ạ. 

– Úi giời, phiền thế, tôi thuê chú lâu dài chứ có phải ngày 1 ngày 2 đâu mà lo tôi xù chứ. Đây tôi giả, được chưa…

Giọt nước mắt khẽ rơi. Hóa ra bao lâu nay, anh nói anh dậy đi tập thể dục, lý do là đây sao. Vậy mà tôi, sao lại quá vô tâm như vậy. 

Nước mắt lăn dài trên má khi tôi biết lý do anh dậy sớm đi thể dục. (Ảnh: Internet)

Thương anh, yêu anh, tôi nhất định sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Gạt bỏ cái tôi cá nhân để hòa nhập với môi trường làm việc mới. Cảm ơn buổi sáng hôm đó, khi nhìn thấy bóng dáng anh và nhận thấy tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa cho gia đình nhỏ của mình. Yêu anh và cảm ơn anh!

An An

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM