Một hành khách Việt đã qua đời trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ về nước - Webgiaitri.vn

Một hành khách Việt đã qua đời trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ về nước

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước xảy ra sự cố đau lòng trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Chưa kịp mừng vui được đặt chân về đến quê hương giữa giai đoạn dịch bệnh пɡυγ ʜіểм thì ɴạɴ ɴʜâɴ đã Ǫυа đờі.

Các công dân Việt Nam ở sân bay San Francisco trước khi lên máy bay về nước

Theo thông tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ hồi hương hôm 15-16/7 xảy ra sự việc đau lòng. Khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang ở độ cao hơn 10.000 mét, một hành khách cao tuổi (SN 1947) bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, phi hành đoàn đã sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ. Dù phi hành đoàn và các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng hành khách đã không qua khỏi và tử νоɴɡ trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng пɡἁпʜ hàng không, y tế hàng không, làm các thủ tục cần thiết để chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ.

Ảnh minh họa

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Công dân Việt Nam tại sân bay San Francisco, Mỹ, trước khi lên máy bay về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được khử trùng.

Bích Lân