Trang chủ » Đời sống
09/08/2022 17:30

Mong ước được đi học của cậu bé lao và nguy hiểm cứu mẹ

Cách đây 2 năm, câu chuyện về cậu bé Nguyễn Hữu Chính (bấy giờ mới 9 tuổi) dũng cảm lao vào nguy hiểm để cứu mẹ nuôi đã khiến độc giả nghẹn ngào. Sau sự cố đó, Chính bị tổn thương nặng, đến nay những vết đau vẫn luôn ám ảnh em mỗi ngày.


Chính bị tổn thương 96% diện tích cơ thể sau khi cứu mẹ nuôi khỏi nguy hiểm. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Thanh Niên viết, Chính lớn lên trong gia đình nghèo có 9 anh chị em. Vào dịp nghỉ hè năm 2020, vì muốn phụ gia đình kiếm tiền nên em đã xin đi chăn vịt thuê ở huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Cũng nhờ cơ duyên này mà em được vợ chồng nhà chủ nhận làm con nuôi vì thấy em ngoan ngoãn, hiền lành.

2 năm qua, Chính vẫn luôn mạnh mẽ chống trọi với những cơn đau âm ỉ. (Ảnh: Thanh Niên)

Vào ngày 7/10/2020, khi phát hiện bình gas bị rò rỉ trên ghe đang neo đậu, Chính liền chạy khỏi ghe. Thế nhưng, biết mẹ nuôi vẫn còn trên ghe nên em đã quay ngược trở lại để kéo bà ra khỏi nguy hiểm. Lúc này, một tiếng động lớn khiến 2 mẹ con bị thổi bay xuống sông. Tỉnh dậy, Chính bị tổn thương 96% cơ thể, tiên lượng tình trạng rất xấu, còn mẹ nuôi không qua khỏi.

Theo lời kể của em, lúc lao vào cứu mẹ, em vừa kéo tay vừa hét: “Mẹ ơi, chạy đi” nhưng vẫn không thể thoát khỏi số phận. Chính đã khóc suốt 2 ngày sau khi biết hung tin, và đến tận bây giờ, em vẫn luôn day dứt vì không cứu được bà.


Bệnh viện Nhi đồng 1 – nơi em điều trị khi gặp nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mẹ ruột của Chính là bà Thạch Thị Sà Ra (44 tuổi) cho biết sau vụ việc, ba nuôi của em vẫn thường ghé thăm nhưng vì điều kiện gia đình cũng khó khăn nên không hỗ trợ được gì. Thời gian gần đây, ông không còn ghé nữa. Bà nhớ lại cuộc trò chuyện lúc Chính ra khỏi phòng hồi sức: “Lúc trở lại cứu mẹ nuôi, con có biết vào đường nguy hiểm không. Chính nói biết, nhưng không sợ, chỉ có một suy nghĩ duy nhất là cứu mẹ để mẹ sống đời với con. Tôi hỏi nó có hối hận không, nó nói không, nhưng buồn vì đã cố hết sức mà không cứu được mẹ”.


Bà Sà Ra rất đau lòng vì sự cố của con. (Ảnh: Dân Trí)

Sau sự cố, Chính phải trải qua hơn 20 cuộc đại phẫu thuật trong 2 năm qua. Em nói chuyện cũng khó khăn, một bên tai đã mất chức năng, tay chân cũng biến dạng, các ngón dính liền vào nhau. Những vết thương khiến cậu bé 12 tuổi thường xuyên bị ngứa ngáy và đau đớn mỗi khi trái gió trở trời.


Mẹ luôn đồng hành cùng Chính chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh: Chụp màn hình Dân Trí)

Thấy con mình như vậy, bà Sà Ra rất muốn hiến da để cứu con, nhưng vì da không phù hợp nên không cấy được. “Ngày ngày chứng kiến con đau đớn khiến tôi như đứt từng đoạn ruột”, người mẹ đẻ đau lòng tâm sự.


Mẹ tập đi cho Chính. (Ảnh: Thanh Niên)

Sắp tới, Chính sẽ tiếp tục phải trải nhiều cuộc phẫu thuật ghép da, hồi phục cử động… Để có tiền lo cho em, bà Sà Ra cùng 2 người con đi làm thuê, một phần cũng nhờ vào tiền được nhà hảo tâm hỗ trợ.


Người mẹ đi làm thuê để kiếm tiền chữa bệnh cho con. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, Chính vẫn luôn chiến đấu với những cơn đau hành hạ mỗi ngày vì các vết thương chằng chịt trên cơ thể. Ước mơ của em là nhanh chóng được hồi phục để có thể quay lại trường học như bạn bè đồng trang lứa.


Điều ước của Chính là được đi học lại. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Nguyễn Hữu Chính – cậu bé ngoan ngoãn, giỏi giang, hiểu chuyện và rất hiếu thảo đã trải qua quá nhiều thiệt thòi. Hi vọng trong tương lai, những vết thương của em sẽ sớm được khắc phục thành công để em có thể đi học như mong ước.

>>> Xem thêm: Gia đình Long An kéo hàng xóm thoát cảnh khổ nhờ vé số

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM