Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
01/07/2022 11:47

Mời bạn thân 2 năm không gặp đi đám cưới và tấm thiệp gây tranh cãi

Trong đời người, đám cưới có lẽ là dịp trọng đại và hạnh phúc nhất. Thế nhưng, câu chuyện giữa người mời cưới và người được mời cũng có những lúc dở khóc, dở cười. Mới đây, câu chuyện một cô dâu mời bạn thân 2 năm không liên lạc đi đám cưới đã gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. 


Mời cưới cùng là một khâu cần cân nhắc trong đám cưới để tránh xảy ra tình huống khó xử. (Ảnh: Weibo)

Theo thông tin chia sẻ từ cô dâu, trong ngày vui của mình, cô mời một số bạn bè thân thiết tới để chung vui, trong đó có cô bạn thân hồi Đại học. Bất ngờ thay, khi kiểm tra phong bì mừng, cô dâu “bật ngửa” khi thấy bạn mình gửi một tấm thiệp với nội dung: “Tháng 9 năm nay mình cũng sẽ cử hành hôn lễ, cho nên mình không gửi cậu tiền mừng nữa, tới lúc mình cưới, cậu cũng không cần gửi cho mình”.


Những tấm thiệp mừng luôn được gửi tới quan khách khi mời cưới. (Ảnh minh họa: Linh Nga Bridal)


Câu chuyện nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh: Weibo VN)

Trước đó, hai người từng ở chung ký túc xá và vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Cho tới khoảng 2 năm trở lại đây, vì bận rộn và khoảng cách địa lý nên cả 2 gần như không còn liên lạc nữa. Tuy nhiên, trong ngày trọng đại của mình, cô vẫn nhớ tới bạn thân nên có gửi lời mời tới chung vui.


Trong các dịp trọng đại, những người bạn luôn được nhớ tới với mong muốn cùng đến chung vui. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tấm thiệp cùng nội dung cô bạn gửi khiến cô dâu cảm thấy bất ngờ và khó chấp nhận được. Mặc dù cô biết rằng tiền mừng đám cưới cũng là “có qua có lại” nhưng trên danh nghĩa bạn thân với nhau, hành động này dường như muốn chấm dứt quan hệ và không muốn họ tiếp tục qua lại với nhau nữa.

Ngay khi biết được chuyện, chồng cô dâu cũng khuyên nhủ vợ rằng nếu cô bạn kia có tổ chức đám cưới thì mình không cần tới chung vui hay đưa tiền mừng nữa, chỉ cần gửi tin nhắn chúc phúc là được.


Có những mối quan hệ rất thân ở quá khứ, nhưng hiện tại lại xa cách vì không giữ liên lạc. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thế nhưng, cô dâu vẫn cảm thấy bức xúc với cách ứng xử của bạn mình và quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Ngay sau khi cô gái đăng tải câu chuyện, người đọc đã xảy ra tranh cãi lớn về cách cư xử khi được mời cưới. Người cho rằng 2 năm không liên lạc thì đã chẳng còn là bạn thân và không nên mời đến dự đám cưới nữa. Có người lại bày tỏ cô bạn kia quá tuyệt tình, dù sao cũng từng là bạn của nhau, không đến dự cũng không cần viết tấm thiệp như vậy.


Câu chuyện nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo Việt Nam)

Một số bình luận của độc giả:

– “2 năm không liên lạc rồi mà còn mời người ta đi ăn cưới? Còn muốn người ta mừng cưới nữa?” 

– “Vị dũng sĩ này thật là trẻ con, chờ tới khi cô ấy kết hôn, nếu như cũng nhận được tấm thiệp như thế này có lẽ sẽ sâu sắc cảm nhận được cảm giác của bạn cô ấy lúc này.”

– “Có lòng chúc nhau hạnh phúc là được rồi, cô bạn gửi bức thư này chắc cũng sẵn sàng với việc bạn không đi lại đám cưới cô nữa. Mình cũng có 1 – 2 người bạn hồi ở chung rất thân, nhưng tách nhau ra thì lâu dần không có câu chuyện chung nữa, nhiều lúc muốn comment tương tác Facebook nhưng cuối cùng cũng chỉ lẳng lặng nhấn like. Dù vẫn quý và trân trọng đoạn thời gian ở cùng nhau nhưng nếu sau mình cưới chắc cũng không mời các bạn ấy.”


Một số người lại cho rằng cô bạn kia làm vậy là quá tuyệt tình, sẽ khiến người đọc thiệp cảm thấy buồn. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo Việt Nam)

Không chỉ ở Trung Quốc, ở Việt Nam cũng không ít lần những người bạn chỉ học cùng nhau 1 vài năm, hay thậm chí là gặp 1 lần duy nhất rồi không liên lạc lại nhưng cũng đột ngột nhận được thiệp mời cưới.


Nhiều người nhận được lời mời cưới từ những người mà mình cũng không còn nhớ là ai. (Ảnh: Bách Kinh Xây Confession)


Đám cưới là dịp trọng đại, song những vấn đề xoay quanh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Ngày cưới là ngày trọng đại của mỗi người, vì vậy những vị khách xuất hiện trong đám cưới cùng nên là người thân thiết với mình. Chúng ta nên cân nhắc để tránh vì những tấm thiệp mời mà tạo ra cảm giác khó xử, không thoải mái cho cả hai bên.

>>> Xem thêm: Đám cưới lần đầu của người mẹ đơn thân 45 tuổi: Cả đời hi sinh cho con

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM