Trang chủ » Sức khỏe
19 Tháng Năm, 2021 3:58 chiều

Mệt nhoài sau đêm trắng lấy 6.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Sunview Town

Để hoàn thành hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại chung cư Sunview Town (TP.Thủ Đức), đội ngũ y tế đã 'gồng mình' làm xuyên đêm 18.5 để đảm bảo có kết quả sớm trong hôm nay 19.5

Đội ngũ y tế mệt nhoài, nằm nghỉ tranh thủ để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

Trắng đêm 18.5, đội ngũ y tế miệt mài lấy mẫu xét nghiệm cư dân sống tại chung cư Sunview Town (TP.Thủ Đức). Do số lượng cư dân rất đông nên công tác xử lý, lấy mẫu cũng theo đó kéo dài.


Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: “Dịch bệnh tới nhanh quá”

Đội ngũ y tế phải “làm trò” để các cháu nhỏ phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

“Thấy cán bộ y tế cũng mệt nên chẳng phàn nàn gì!”

Đã 22 giờ (18.5), nhưng cư dân Sunview vẫn xếp hàng dài cả trăm người để chờ lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều người dân cho biết mình đã chở cả tiếng đồng hồ nhưng không hề than thở biết mọi người đều như nhau và đặc biệt đội ngũ y tế đã “cày” từ sáng đến tận khuya.

Chị Trần Thị Huyền Trang (22 tuổi, sống tại Block B CC Sunview) mặc dù đợi lâu nhưng rất đồng cảm vì đội ngũ y tế làm việc rất hiệu quả. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị Trần Thị Huyền Trang (22 tuổi, sống tại Block B CC Sunview) cho biết mặc dù mình cùng gia đình đã chờ xếp hàng lâu nhưng không hề khó chịu mà rất cảm thông cho đội ngũ y tế.

“Tôi chờ hơn nửa tiếng rồi giờ đã xong. Thấy cán bộ làm mệt mỏi như thế này thì  chẳng ai phàn nàn gì đâu, dân đông quá mà làm thế này là tốt lắm rồi!”, chị Trang cười nói.

Theo ghi nhận của PV vào khuya cùng ngày, tại Sunview Town có 2 điểm lấy mẫu xét nghiệm, mỗi điểm có hàng trăm cư dân xếp hàng theo dõi. Lực lượng bảo vệ tại chung cư cũng tiến hành lấy mẫu và tiếp tục hỗ trợ cơ quan chức năng điều phối, hướng dẫn cư dân đến lấy mẫu theo từng nhóm.


Anh Lê Ngọc Khánh (bảo vệ chung cư) mặc dù đã “đuối” nhưng vẫn cố gắng hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

Mặc dù đã rất mệt, anh Lê Ngọc Khánh (bảo vệ chung cư) vẫn cố gắng hướng dẫn người dân giữ khoảng cách, rửa tay khử khuẩn nhằm đảm bảo công tác xử lý. “Làm từ sáng đến sáng mai mới nghỉ, muốn rụng cái chân luôn. Giờ vẫn cố gồng giọng để hướng dẫn các cô chú đến lấy mẫu cho đúng. Mọi người đều mệt thì mình cũng vậy, công việc mà!”, anh Khánh chia sẻ.

Người nhà có thể lấy mẫu xét nghiệm gộp. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

Khuya cùng ngày, chúng tôi cũng nán lại hàng giờ để theo dõi quá trình lấy mẫu, điều phối hay những hướng dẫn của lực lượng y tế khi người dân còn bỡ ngỡ. Mặc dù đã rất mệt nhưng thái độ làm việc của đội ngũ y tế không vì thế mà cáu gắt hay khó chịu đối với người đến xét nghiệm. Thậm chí, các cháu nhỏ lo sợ, mếu máo khi phải đến lấy mẫu xét nghiệm thì vài cán bộ y tế cùng phụ huynh “làm trò” để các cháu hợp tác, đẩy nhanh tiến độ.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được triển khai đến tận khuya 18.5. (ẢNH: TRẦN TIẾN)

Xem thêm:>>>>>TP. Hồ Chí Minh: Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ca bệnh ở TP. Thủ Đức

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM