Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
6 Tháng Mười Hai, 2023 4:08 chiều

Messi lần đầu thổ lộ những trăn trở khi chọn Inter Miami

Lionel Messi từng điên đầu khi đứng trước ‘ngã ba đường’ – về Barcelona, đến Saudi Arabia ngập trong tiền hay sang Mỹ…

Messi vừa được tạp chí Time của Mỹ bầu chọn là VĐV tiêu biểu năm 2023. Anh đã thổ lộ rất nhiều về nổi trăn trở ở ngã ba đường, quay về Barcelona, sang Saudi Arabia “săn” tiền khủng hay đến Inter Miami?

Time chọn Messi là VĐV tiêu biểu trong năm 2023 bởi trước đó anh cùng Argentia vô địch World Cup, dù là thành tích gói gọn trong năm 2022 nhưng đó là nền tảng để Messi được trao Quả bóng vàng lần thứ tám cho mình. Và Messi đã làm bước đột phá khi sang Inter Miami của Mỹ đầu quân, thay vì quay lại Barcelona hoặc sang Saudi Arabia có thu nhập khủng. Messi làm cho bóng đá Mỹ sống động trở lại. Chừng ấy thôi cũng đủ Time trao danh hiệu VĐV xuất sắc 2023 cho Messi.

Messi tâm sự, khi đã quyết định rời PSG anh vô cùng khó xử khi đứng trước “ngã ba đường”, Fan Barcelona, lãnh đạo CLB mời gọi anh về bằng cả con tim, ở đó tình cảm dành cho Messi là…đong đầy.

Messi không giấu giếm rằng, lúc đó anh đang có những cuộc xung đột nội tại….về Barcelona hay đến Saudi Arabia? Đến Saudi Arabia chỉ cần chơi bóng vài mùa bằng cả sự nghiệp kiếm tiền của anh những năm tháng ở Barcelona và PSG cộng lại. Hay về với Barcelona, nơi anh được đối xử như….ông Hoàng.

Messi nói tiếp, thời điểm anh đứng “ngã ba đường” ấy, anh vẫn cố gắng hướng về đội bóng cũ Barcelona, anh suy nghĩ rất nhiều về việc quay lại, nhưng cũng suy nghĩ rất nhiều việc gia nhập làn sóng nhiều cầu thủ đang khoác áo các CLB lớn châu Âu sang Saudi Arabia có thu nhập rất khủng.

Thế rồi sau nhiều đêm gạt bỏ chuyện quay về Barcelona, trong người Messi lại tiếp tục “cuộc chiến nội tại” đến Saudi Arabia hay sang Mỹ đầu quân Inter Miami? Messi cho rằng cả hai lựa chọn sang Saudi Arabia hay sang Mỹ là điều rất thú vị với anh.

Cuối cùng Messi chọn đến với bóng đá Mỹ, thu nhập thì tất nhiên không bằng Saudi Arabia, nhưng Messi đã giúp bóng đá Mỹ…tươi tắn trở lại, giá vé vào xem bóng đá Mỹ tăng cao, nhiều người vào sân xem trở lại, không chỉ những trận có Messi mà cả giải MLS. Các vật dụng thể thao, bóng đá Mỹ bán chạy hơn, luôn mang về những doanh số kỷ lục, bản quyền truyền hình MLS tăng khủng giúp rất nhiều CLB tăng doanh thu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM