Messi có thể bị cấm thi đấu 12 trận sau tấm thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp

Messi có thể bị cấm thi đấu 12 trận sau tấm thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp

Với hành vi bạo lực ở chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha, Messi có thể bị cấm thi đấu đến 12 trận.

Theo thông tin từ tờ Marca (Tây Ban Nha), Lionel Messi có thể bị treo giò 12 trận với hành vi bạo lực ở trận chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha. Siêu sao người Argentina bị đuổi khỏi sân sau khi có pha vật ngã cầu thủ Asier Villalibre bên phía Bilbao.

Messi có thể bị cấm thi đấu 12 trận sau tấm thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp
Messi có thể bị cấm thi đấu 12 trận.

Tuy nhiên, thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp chưa phải sự kiện tồi tệ nhất với Messi. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đang vào cuộc để điều tra tình huống chơi xấu của cầu thủ đang khoác áo Barcelona. Trong trường hợp Chủ tịch Ủy ban cạnh tranh của RFEF Carmen Perez xác định Messi đã có hành vi gây hấn, mức phạt dành cho siêu sao người Argentina sẽ tăng. Nếu Messi bị xác định có hành vi “gây hấn” với đối thủ, anh có thể bị treo giò từ 4 đến 12 trận. Trong trường hợp còn lại, Messi chỉ bị treo giò từ 1 đến 3 trận

Trước đó, ở trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha, Messi bị đuổi khỏi sân ở phút 121, sau tình huống đánh nguội cầu thủ Asier Villalibre của Bilbao. Tổ trọng tài đã ghi rõ trong biên bản, thủ quân của Barca đã có hành vi tác động lực quá mạnh vào đối thủ khi cả hai không có bóng.

Messi đang chịu sức ép lớn sau tấm thẻ đỏ phải nhận trước Bilbao. Messi cũng chỉ còn 6 tháng hợp đồng với Barca và hiện có toàn quyền đàm phán với các đội bóng khác.

>> Xem thêm: AC Milan đưa Mario Mandzukic trở lại Italia

Viết Định