Messi bị treo giò 2 trận, Barcelona sẽ kháng cáo

Messi bị treo giò 2 trận, Barcelona sẽ kháng cáo

BLĐ Barcelona cho biết sẽ kháng cáo án phạt mà Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã đưa ra cho Messi.

Tại trận Siêu Cúp Tây Ban Nha vừa qua giữa Barca và Bilbao, Messi phạm lỗi khi bị Asier Villalibre cản người không bóng ở phút 120.

Messi bị treo giò 2 trận, Barcelona sẽ kháng cáo
Messi bị cấm thi đấu 2 trận.

Đó là tình huống mà cầu thủ của Bilbao đã dùng tiểu xảo để ngăn cản Messi và siêu sao người Argentina đã bực tức dùng tay trả đũa và phải nhận thẻ đỏ. Đó là tấm thẻ đỏ đầu tiên mà Messi phải nhận trong suốt gần 20 năm khoác áo Barca (từ các cấp độ trẻ).

Sau tình huống này, báo chí Tây Ban Nha đã loan đi thông tin gây sốc cho rằng Messi có thể bị treo giò đến 12 trận nếu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cho rằng hành động của M10 với Villalibre là quá khích.

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng, RFEF chỉ đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận với Messi. Đây là mức phạt được đánh giá tương đôi nhẹ với hành vi có phần thiếu kiềm chế của siêu sao này.

Chưa hài lòng về án phạt này, Barcelona mới đây cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo cho Messi. Trang chủ đội bóng viết: “Barcelona sẽ kháng cáo mức phạt của Leo Messi. Hôm 19/1, Ủy ban Kỷ luật giải đấu của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra án cấm thi đấu 2 trận với Messi, sau khi nhận thẻ đỏ trong trận chung kết Siêu cúp.

Messi chưa từng phải nhận thẻ đỏ trong màu áo Barca, đã bị đuổi khỏi sân trong một pha lên bóng của Barca ở những phút cuối trận chung kết. Theo báo cáo của trọng tài, ngôi sao Argentina dùng lực tay quá mạnh với đối phương trong lúc bóng ngoài tầm kiểm soát.”.

>> Xem thêm: Ibrahimovic giúp AC Milan bỏ xa Juventus ở Serie A

Viết Định