Trang chủ » Đời sống
1 Tháng Chín, 2021 3:22 chiều

Mẹ vừa khỏi Covid đã xin đi chăm các con cách ly, bất chấp tái nhiễm

Cả 4 mẹ con đều là F0 nhưng được đưa đi cách ly ở 2 địa điểm khác nhau khiến gia đình nhiều ngày xa cách, cô bé út thậm chí còn ngơ ngác không nhận ra mẹ.

Dịch bệnh bùng phát, nhiều gia đình cả nhà đều nhiễm Covid-19 nhưng tùy vào tình hình thực tế của mỗi người mà rất có thể họ phải điều trị ở những nơi khác nhau. Gần như tất cả đều phải đợi đến khi xuất viện, trở về nhà mới có thể đoàn tụ.

Mới đây một tài khoản tên T.L. đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cuộc hội ngộ đầy xúc động của 4 mẹ con sau khoảng thời gian xa nhau vì dịch bệnh.

Cô bé lớn thấy mẹ từ ngoài cửa liền vô cùng vui mừng. (Ảnh: Chụp màn hình)

T.L. viết: “Mẹ bị Covid-19 được đưa đi cách ly tập trung. 3 đứa con thơ đành ngậm ngùi gửi cho hàng xóm. Sau đó, hàng xóm và các bé cũng bị Covid-19 nên được đưa đi cách ly ở một điểm khác. Không thể ở bên chăm sóc con, người mẹ ngày nào cũng khóc.

Hôm nay, người mẹ được cho về nhà cách ly vì nồng độ virus đã giảm nhưng lo lắng cho các con nên chị xin điểm cách ly cho qua ở với các con. Chị chấp nhận tất cả, chấp nhận bị lây nhiễm lại để được ở bên các con.”

Hai bé gái liên tục ôm lấy mẹ sau nhiều ngày xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đoạn clip có thể thấy người mẹ vẫn còn mỏi mệt nhưng khi nhìn thấy các con đã vui mừng ôm lấy. Em bé lớn nhất lon ton chạy ra đón, phụ mẹ xách đồ đạc cá nhân rồi sau đó liên tục đẩy mẹ vào phòng reo lên thích thú: “Mẹ lên tới rồi!”.

Bé thứ hai thấy mẹ cũng hớn hở đứng cạnh, nhún nhảy không ngừng. Mẹ vừa dang tay ra là em sà ngay vào lòng, dụi đầu vào vai mẹ bày tỏ sự nhớ mong.

Chỉ có bé út vẫn còn chưa biết đi, lúc này đang ngơ ngác chưa nhận ra mẹ đang đeo khẩu trang kín mít. Mãi đến khi thấy cả hai chị đều ôm lấy mẹ, nhìn rõ gương mặt mẹ sau khi tháo khẩu trang xuống thì cô bé mới nhoẻn miệng cười.

Bé út sau một hồi ngơ ngác cũng nhận ra mẹ rồi nhoẻn miệng cười tươi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ ôm con vào lòng mang đến khung cảnh hội ngộ đầy xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để gặp được các con, người mẹ cũng không hề dễ dàng gì. Tài khoản T.L. cho biết dù cả 2 điểm cách ly đều đồng ý để chị sang chăm các con nhưng lại còn không xe đưa đón. Rất may là sau đó đã có nhóm đứng ra hỗ trợ đưa người mẹ đến nơi các con đang cách ly.

“Nhìn cảnh mẹ con gặp nhau mà rơi nước mắt. Mong rằng dịch bệnh mau qua khỏi để không còn cảnh chia ly.” – T.L. viết.

Đoạn clip sau khi được đăng tải cũng khiến rất nhiều người cảm động. Nhiều người bày tỏ, nhìn thấy các em bé vui vẻ họ cũng cảm thấy vui theo. Ai cũng mong rằng cả gia đình đều sớm hoàn toàn bình phục và được về nhà.

Cư dân mạng bày tỏ sự cảm động sau khi xem clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Nhìn mà muốn khóc theo. Ai có con nhỏ mới biết xa các bé nhiều ngày nhớ con đến thế nào.

– Bé út còn không nhận ra mẹ luôn kìa. Rồi đến lúc cười lên dễ thương quá. Mong cả nhà nhanh khỏi bệnh và ra khỏi khu cách ly nhé.

– Đúng là tình mẫu tử thiêng liêng. Cũng may có hàng xóm chăm sóc giúp chứ các bé vẫn còn nhỏ quá. Hi vọng sức khỏe của các em đều ổn.

– Tội nghiệp mấy bé nhỏ như vậy đã là F0. Nhưng may mắn là đã có mẹ đến rồi. Gia đình cùng nhau vượt qua khó khăn này nhé.

Hiện chưa rõ thực hư cũng như thời gian, địa điểm cụ thể diễn ra cuộc hội ngộ này, tuy nhiên nó vẫn đang được rất nhiều người quan tâm. Còn bạn, bạn có cảm nhận thế nào, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

>> Xem thêm: “Bà thím” giả gái xinh, lừa trai trẻ yêu qua mạng suốt 3 năm, chàng trai sốc nặng: Tôi định cưới rồi đấy!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM