Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Một, 2024 11:28 sáng

Mẹ trẻ vừa đi làm vừa chăm con, chồng vẫn trách lười biếng, đã thế bỏ bê việc nhà 3 tuần cho sáng mắt

Rất nhiều bà mẹ bận rộn đã mơ về việc đình công, nhưng một người mẹ trẻ, làm việc 40 giờ mỗi tuần, đã quyết định làm lớn khi ngưng làm việc nhà trong 3 tuần. Cái kết có thể không phải là điều mọi người mong đợi, nhưng ít nhất thì một người mẹ đã tìm thấy ánh sáng của cuộc đời mình.

Ngày 3/7 vừa rồi, một người mẹ đã đăng tải kết quả 3 tuần đình công không làm việc nhà của mình. Cô đã làm chồng tự ái và bùng nổ. Dẫu sao thì mọi việc đã xảy ra và có muốn cũng không thể thay đổi được nữa.

Người mẹ trẻ kể rằng cô có một đứa con trai 4 tuổi. Nhưng cô không phải là người mẹ ở nhà toàn thời gian mà vẫn đi làm một tuần 40 giờ như chồng. Dù cả hai cùng đi làm, cùng chia sẻ các hóa đơn tiền điện, tiền nước, ăn uống như nhau nhưng chỉ có cô có “đặc quyền” dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc đứa con nhỏ của mình. Chồng cô không hề đụng tay vào bất cứ việc gì, kể cả chăm con. Tình trạng này đã diễn ra suốt 4 – 5 năm nay, kể từ lúc họ kết hôn. Nhưng người vợ thì cảm thấy không phiền lòng về điều đó. Hôm nào về nhà mệt quá thì cô sẽ để đó rồi dọn dẹp sau, bởi có những ngày cả người rã rời chẳng muốn làm gì, về nhà lo cho con ăn uống tắm rửa xong thì chỉ muốn đi ngủ.

hình ảnh

Vợ vừa đi làm, vừa chăm con, vừa làm việc nhà nhưng chưa bao giờ than thở (Ảnh SN)

Mọi chuyện chỉ bùng nổ khi một ngày, người chồng bắt đầu lớn tiếng về việc nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn và đổ lỗi cho vợ. Anh ta nói rằng anh ta không bày bừa, chỉ có vợ là bày bừa và trở về nhà thật sự chán nản.

Trong mối quan hệ hôn nhân, hai con người luôn phân chia nhiệm vụ theo khả năng và kỹ năng của mình, không tìm những lý do vô lý để tránh làm công việc nhà nhàm chán và mệt mỏi. Chăm sóc tổ ấm nên là một khía cạnh quan trọng đối với cả hai vợ chồng, mặc dù người phụ nữ thường được ưu ái giao cho nhiệm vụ giữ mọi thứ ngăn nắp. Trong mọi trường hợp, nên có sự phân chia công việc gia đình, cũng để tránh những hiềm khích không đáng có giữa vợ và chồng. Việc người chồng bực tức và bảo vợ không biết chăm con, không biết giữ nhà cửa sạch sẽ đã khiến cô thật sự thất vọng.

hình ảnh

Chồng không bao giờ làm việc nhà nhưng lại luôn cho rằng vợ bày bừa (Ảnh SM)

Theo như lời chia sẻ của người mẹ trẻ, chồng cô nói rằng “Tôi không biết có người lười biếng như cô không. Cô không bao giờ dọn dẹp nhà. Nếu cô chịu khó một chút, nó sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn”. Và anh cho rằng mình không hề làm bất cứ việc gì khiến căn nhà trở nên bừa bộn.

Để dạy cho chồng mình một bài học, người không bao giờ nhấc một ngón tay lên làm việc nhà, giúp đỡ vợ chăm con, luôn miệng bảo vợ để là “lười biếng” vì cách lau nhà kém hiệu quả của cô, người phụ nữ đã quyết định đình công không đụng tay vào việc nhà cách đây 3 tuần. Cô nghĩ rằng đã đến lúc phù hợp cho cả thế giới thấy ai trong hai người thực sự là kẻ lười biếng

Chồng cô thâm chí còn chẳng biết dùng mấy quét bụi hay hút bụi, chưa bao giờ bỏ quần áo vào máy giặt hay đem đi phơi. Vì vậy, người phụ nữ quyết định giao tất tần tật cho chồng. Cô sẽ không làm bất kỳ việc nhà nào nữa, trừ việc chăm sóc và nấu nướng cho con.

hình ảnh

Cô vợ quyết đình công 3 tuần để chồng thấy ai mới là người lười biếng trong nhà (Ảnh SM)

“Tôi ngừng làm việc nhà để chứng minh với chồng rằng tôi là người duy nhất làm mọi thứ mọi lúc. Tôi muốn cho anh ấy thấy nhà cửa sẽ thế nào nếu tôi không động tay vào. Rác và mọi thứ sẽ chồng chất nhanh chóng. Tôi không phải là bà nội trợ của anh ấy. Tôi có một công việc toàn thời gian và cũng chịu trách nhiệm thanh toán các hóa đơn khác nhau”

Cô phát ngán với những lời phàn nàn của chồng. Chiến tranh nổ ra, và cô bắt đầu chứng minh rằng mình mới là người duy nhất thực sự làm bất kỳ công việc nhà nào trong gia đình. Kết quả là chỉ 3 ngày đầu rác đã ngập nhà, chén bát dơ nằm nguyên trong chậu rửa, ruồi bọ vo ve, quần áo dơ đầy sàn. Chai lọ ngổn ngang từ bếp cho đến phòng khách, thậm chí chẳng ai buồn đem rác đi đổ….

Người chồng cố gắng chống lại sự phản đối của vợ bằng cách ném hết đồ dùng vệ sinh cá nhân của cô ra ngoài, nói rằng cô không cần chúng nữa. Nhưng cô vẫn không hề bối rối.

hình ảnh

Chồng quăng hết đồ vệ sinh của vợ, nói rằng cô không dọn dẹp thì sẽ không cần dùng đến nữa (Ảnh SM)

Sau 3 tuần, ngôi nhà đã trở thành một mớ hỗn độn khi người mẹ quyết định không làm việc nhà nữa. Người đàn ông cuối cùng đã chán ngấy và thay vì nhận ra lỗi của mình, anh ta quyết định về nhà mẹ ở. Trong khi người chồng rời đi, cô nhận ra rằng không phải đứa con 4 tuồi khiến cô căng thẳng hàng ngày, mà chính là người chồng chưa bao giờ làm việc nhà nhưng rất thiếu sự thông cảm.

Mối quan hệ được thiết lập giữa hai người dường như thực sự là mối quan hệ mà chúng ta đã thấy vào những năm 1950, khi người phụ nữ được giao trọng trách chăm sóc nhà cửa và con cái. Tuy nhiên, người phụ nữ cho biết mình cũng đi làm, cũng chia sẻ các hóa đơn trong nhà, không bao giờ phàn nàn khi bị buộc phải dọn dẹp nhà cửa. Tất nhiên, khi người chồng lên tiếng chê bai vợ, cô muốn chồng mình thấy rằng anh ta cũng nên nhấc người lên làm việc nhà. Đó là lý do tại sao cô ấy quyết định thực hiện “thử nghiệm xã hội” nhỏ này. Tuy nhiên, thật không may, thử nghiệm dường như không thành công, vì người chồng thậm chí còn thích rời khỏi nhà hơn là xắn tay áo vào làm sạch nhà cửa.

hình ảnh

Kể cả khi ngôi nhà như có cơn bão đi qua, người chồng vẫn không nhận ra mình có lỗi (Ảnh SM)

 Cuối đoạn clip, người phụ nữ nói rằng cô rất hạnh phúc vì sự vắng mặt của chồng. Giờ cô có thể dọn dẹp nhà cửa và tận hưởng nó với con trai của mình. Những câu nói này không thiếu những bình luận cho rằng đã đến lúc nên kết thúc cuộc hôn nhân này.

“Thật quá đáng, khi anh ta cầm cái bao, tôi cứ nghĩ là anh ta đang xắn tay dọn dẹp đồ đạc, chứ không phải là ném hết mọi đồ dùng vệ sinh của cô”

“Nếu chị cảm thấy hạnh phúc khi chồng không ở nhà, đó là không phải là một dấu hiệu tốt ” , một người dùng mạng xã hội bình luận.

Ngày 26/7, người mẹ nói rằng sau 3 tuần không làm việc nhà, cô đã có câu trả lời cho mọi khúc mắc từ trước đến nay. Cô và con trai đã rời khỏi nhà và chuyển đến một nơi ở mới, dĩ nhiên là không có ông chồng đi cùng. Họ đã đệ đơn ly hôn và chờ giải quyết. Có lẽ mọi chuyện sẽ vẫn như cũ nếu không phải một ngày, người chồng không động tay động chân gì bỗng buông lời chê bai vợ về cách giữ nhà cửa sạch sẽ. Có lẽ người phụ nữ ấy sẽ luôn làm việc nhà mỗi ngày, chăm sóc con không một lời phàn nàn, từ đây cho đến hết đời, nếu không có những lời vô cảm của anh chồng. Và thậm chí sau khi chứng kiến nhà mình tanh bành ra sao khi vợ không dọn dẹp, anh ta vẫn nghĩ đó không phải là lỗi của mình.

Theo các mẹ , việc không phân chia công việc gia đình có thể là lý do dẫn đến một cuộc cãi vã gay gắt? Và xa hơn là ly hôn không?

Siamnews

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM